Cách bảo vệ gan cho quý ông mê 'nhậu'

Thứ sáu, 19/12/2014, 21:14 PM
Rượu bia là những thứ có thể làm tổn hại đến lá gan của bạn nếu sử dụng quá mức. Bên cạnh việc hạn chế uống rượu, hãy áp dụng một số cách dưới đây để bạn có thể duy trì được lá gan khỏe mạnh.

Những tác động tiêu cực của rượu bia đến lá gan của bạn

Nhiều người sử dụng rượu bia như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Rượu bia sử dụng nhiều không chỉ gan bị tổn thương mà chính sức khỏe của con người cũng ảnh hưởng.

 cach-bao-ve-gan-cho-quy-ong-me-nhau-giadinhvietnam.com 1

Cách bảo vệ gan cho quý ông mê 'nhậu'.

Bia hay rượu cơ bản được làm từ một số sản phẩm đặc thù như hoa bia, lúa mạch, nho hoặc một số sản phẩm khác, sau đó áp dụng công nghệ lên men tự nhiên để cho ra thành phẩm. Vì thế, trong mỗi lít bia hoặc rượu đều chứa một lượng độc tố nhẹ, một số loại vi khuẩn và độ cồn nhất định.

Các độc tố này khi được đưa vào cơ thể sẽ được gan phân giải và tổng hợp thành những chất có lợi. Sau đó những chất này sẽ đóng vai trò kích thích và làm ổn định lại quá trình tiêu hoá nên nếu con người uống ít thì sẽ rất tốt.

Khi bạn uống rượu bia quá hạn mức cho phép và diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài, gan sẽ phải làm việc liên tục để giải độc, lâu ngày sẽ làm gan bị suy yếu và thoái hoá dần các chức năng. Đồng thời lượng độc tố tồn đọng chưa được xử lý hết sẽ phá hoại gan, ngấm vào máu và tiếp tục tổn hại các bộ phận khác trong cơ thể.

Bởi vậy, hạn chế uống rượu bia chính là cách để bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia, cũng như có một sức khỏe tốt.

Cách bảo vệ gan cho người hay uống rượu bia

Để bảo vệ lá gan khi phải uống bia rượu liên tục, bạn nên chủ động áp dụng một số cách sau để giải bớt độc tố và làm giảm bớt mức độ tổn hại cho gan:

Nên lót dạ dày trước khi chuẩn bị uống bia, rượu.

Nên ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, hoặc đồ có vị chua trong suốt quá trình hấp thụ bia, rượu.

Khi uống bia thì nên uống với đá lạnh, độ lạnh và tan của đá sẽ làm giảm được độ cồn của bia.

Sau khi uống bia, rượu xong, nên uống một ly đá chanh. Lượng axit trong chanh sẽ hoà tan được phần nào lượng độc tố và độ cồn.

Không nên uống bia, rượu cùng một lúc, vì như vậy sẽ làm gan tốn gấp đôi công sức để giải quyết hết lượng độc tố này.

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận