Cách bơi nhanh nhất cho người lớn lần đầu học bơi

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 16/05/2018, 19:30 PM
Nếu không có thời gian tham gia các lớp học bơi cho người lớn, bạn có thể tham khảo những cách học bơi nhanh nhất dưới đây.

Cách học bơi nhanh nhất cho người lớn

Người lớn tập bơi có một bất lợi hơn so với trẻ nhỏ đó là không có sự mềm dẻo và linh hoạt tối ưu. Nếu muốn tập bơi thành công, quả là bạn phải có một quyết tâm thép và dành khá nhiều thời gian cho việc tập bơi. Nhưng nếu biết cách, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc học bơi mà vẫn có hiệu quả như ý.

boi1

Người lớn lần đầu học bơi cần có những phương pháp để nhanh biết bơi (Ảnh minh họa)

-> Cách dạy bơi cho trẻ em hiệu quả nhất

Những bước học bơi này sẽ giúp bạn có thể phát huy khả năng của mình và biết bơi. Tuy nhiên, sự thành công và thời gian sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thái độ tập luyện cũng như sự quyết tâm của chính bạn. 

Nắm được kỹ thuật nín thở là cách học bơi nhanh nhất cho người lớn

Nín thở là một kỹ năng rất quan trọng trong bơi lội. Nếu như bạn không nín thở được thì rất khó để biết bơi. Quá trình học bơi sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn nếu như bạn có thể nín thở tốt.

Nếu mới bắt đầu, bạn nên tập nín thở dưới nước từ 10 – 20 giây, sau đó tăng dần sức chịu đựng của cơ thể.

Phương pháp nín thở tốt nhất là bạn ngâm mình dưới bể bơi. Hãy hít một hơi thật sâu rồi từ từ thả lỏng cơ thể dưới mặt nước. Cách này vừa giúp bạn nín thở hiệu quả, vừa giúp cơ thể làm quen dần với việc ở dưới nước.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn lo sợ dưới nước thì hãy dùng xô chậu và úp mặt vào tập nín thở. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có thể nín thở được lâu hơn.

Luyện kỹ thuật hít thở trong nước

Sau khi thuần thục kỹ năng nín thở, các bạn hãy học tiếp kỹ năng hít thở trong nước. Đầu tiên bạn đặt tay vào thành bể, đứng khom người để mặt úp xuống nước. Tiếp theo bạn thở ra thành bọt bong bóng dưới nước rồi nghiêng đầu lên trên mặt nước để lấy hơi. Nên mở miệng và hít một hơi thật sâu để có đủ không khí khi bơi. Cố gắng luyện tập động tác này nhiều lần để quen với việc thở trong nước.

Thực hành kỹ thuật nổi trong bơi

Một trong những kỹ năng bơi quan trọng tiếp theo chính là kỹ thuật nổi. Để thực hiện đúng kỹ thuật này, bạn nên tới các bể bơi có mực nước ngang bụng hoặc ngang ngực. Sau đó hít một hơi thật sâu rồi ngồi dưới nước, tay kẹp chặt vào đầu rồi rồi thả lỏng người. Khi cơ thể bắt đầu nổi lên thì bạn hãy từ từ duỗi thẳng tay chân để cơ thể nổi lên. Khi hết hơi thì bạn sẽ đứng dậy và tiếp tục thực hiện lại động tác này.

Video: Hướng dẫn tự học bơi ếch đơn giản lại hiệu quả

Bình luận