Cách chặt gà đẹp cho bữa cơm ngày Tết thêm bắt mắt

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ sáu, 12/02/2021, 08:00 AM
Mỗi món ăn này cần được chế biến và trang trí một cách khéo léo. Vậy phải làm sao để có thể một đĩa gà luộc thực sự đẹp mắt mà lại không tốn quá nhiều công sức?

Cách chặt gà nhanh, đẹp mắt

Trước tiên nên chọn một con dao chặt thịt to bản, sắc bén cùng một tấm thớt dày và sạch. Việc chọn một con dao sắc bén sẽ làm cho việc chặt thịt gà đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

ga ngon1

Ảnh minh họa

Chúng ta dùng dao cắt đùi gà dọc theo nách tiến tới phần lưng gà sao cho phần đùi gà thành hình chữ nhật hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Cánh gà cũng cắt theo chiều nách nhưng hơi phạm vào phần ức một ít để cho phần cánh có thêm thịt.

Sau đó tiếp tục cắt cổ rồi bổ thân gà theo chiều dọc, sau đó chặt từng miếng đã cắt thành những phần nhỏ tùy ý. Nên chặt gà một cách dứt khoát để vết cắt trông gọn và đẹp hơn.

chat ga 1

Ảnh minh họa

Trong những ngày Tết này thì công đoạn bày gà luộc ra đĩa cũng cần được chú ý và khéo léo. Khi xếp gà, lưu ý đặt mặt da vàng phía dưới đáy, miếng nào bị mất da trong lúc chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc nên được xếp ở dưới, đến miếng xương và trên cùng là phần cổ, cánh và chân.

chat ga 3

Ảnh minh họa

Chọn đĩa có kích cỡ phù hợp và cân đối trong khi xếp để làm sao cho thịt gà vừa đầy đĩa. Cuối cùng, hãy rắc một nhúm là chanh thái nhỏ lên trên đĩa gà trước khi dùng hoặc mang cúng để đĩa gà luộc thêm đẹp mắt.

->Mẹo làm gà hấp sả lá chanh mềm dai, ngọt thịt

Xem thêm: Mẹo nướng thịt heo quay giòn bì dễ nhất

Bình luận