Cách chế ngự căng thẳng cho người nhút nhát

Thứ năm, 15/09/2016, 07:11 AM
Bạn đang cảm thấy khá căng thẳng? Tại sao bạn không rủ vài người bạn cùng đi dạo phố? Đi xem một chương trình biểu diễn trực tiếp? Nếu những gợi ý này không làm giảm đi sự căng thẳng và e dè trong bạn, điều đó chứng tỏ bạn là người nhút nhát. Cho dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, trong cuộc sống cũng có lúc phải đối diện với những căng thẳng, chỉ khác là cách đẩy lùi những căng thẳng của người nhút nhát không giống như những người hướng ngoại.

Tìm một không gian riêng tư để trú ngụ

Với những người nhút nhát, họ sẽ có một nơi khiến họ có cảm giác riêng tư. Nơi ấy khiến họ có cảm giác thân thuộc. Nó có thể là một góc nào đó trong nhà, hoặc một địa điểm đặc biệt nào đó trên thế giới, nhưng điều quan trọng là họ có thể ẩn mình và cảm thấy bình yên khi ở đó. Nếu như điều kiện không cho phép, chỉ cần đeo tai nghe và lắng nghe một bản nhạc yêu thích cũng sẽ tạo được không gian riêng tư, giúp chữa lành tâm hồn của bạn.

 cach-che-ngu-cang-thang-cho-nguoi-nhut-nhat-giadinhvietnam.com 1

Cách nhiều cách giúp chế ngự căng thẳng cho người nhút nhát. (Ảnh minh họa)

Đề xuất khi muốn có khoảng thời gian riêng cho mình

Đôi khi được ai đó bên cạnh động viên, an ủi khi mình gặp khó khăn lại khiến chúng ta cảm thấy bản thân mình như đang trong một hoàn cảnh éo le. Những lúc ấy, có lẽ chúng ta sẽ muốn ở một mình hơn là đi uống cà phê cùng bạn bè, những người luôn giúp đỡ mình. Hãy đề xuất được ở một mình, nhưng với thái độ đầy biết ơn vì những quan tâm thân tình ấy. Điều này rất quan trọng, mặc cho cảm giác lúc này của bạn thế nào, nó khoogn đồng nghĩa với việc chúng ta trở thành một người bạn xấu hoặc hạ thấp giá trị của bản thân khi từ chối một lời đề nghị.

Nhận biết tình huống khi bạn cần người khác hỗ trợ

Những người nhút nhát có thể cảm thấy khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống của mình. Nếu sự tự vấn lương tâm nói với bạn rằng việc dành thời gian với những người bạn của mình rất hữu ích, thì hãy tiến bước và biến nó thành sự thật. Cũng giống như bất cứ ai khác, sự cô đơn có thể len lỏi và tàn phá con người – nếu chúng ta cho phép. Hãy đảm bảo rằng bản thân có cơ hội để kết nối với người khác khi trải qua một thử thách khó khăn, việc này cũng quan trọng như việc có một nơi để ẩn mình.

Tìm ra cách xả hết chuỗi cảm xúc của riêng bạ

Đối với một số người, đó có thể là sáng tạo nghệ thuật, âm nhạc hoặc chữ viết. Với những người khác, nó có thể là tập thể dục, tâm sự với một ai đó. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về bản thân mình và về những cách giải phóng áp lực lành mạnh và hiệu quả.

Hiểu biết những giới hạn của bản thân

Nếu sự căng thẳng đang bắt đầu bủa vây lấy cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy chú ý kỹ đến nguồn gốc của vấn đề. Phải chăng bạn đang gồng mình quá sức trong một số khía cạnh của cuộc sống? Bạn có đang để lỡ việc tự săn sóc bản thân vốn rất quan trọng hay không? Hãy cố gắng nắm bắt các yếu tố gây ra căng thẳng trước khi chúng vụt khỏi tầm tay, và nếu bạn có thể làm được như vậy, bạn sẽ không phải sử dụng nhiều đến các kỹ thuật để kiềm chế sự căng thẳng này.

Nhanh chóng thổi bay mùi hôi miệng nhờ sử dụng cách làm này

Phương Vũ (Dịch từ Care 2)

Từ khóa:
Bình luận