Cách chọn máy lọc khí đảm bảo chất lượng và hiệu quả

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 17/12/2019, 10:10 AM
Chọn mua máy lọc không khí tưởng như là đơn giản, nhưng nếu bạn muốn phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thì phải biết cách chọn lựa sao cho phù hợp.

Một sản phẩm máy lọc không khí được xem là tốt phải loại bỏ tới mức thấp nhất vi khuẩn, virus, nấm mốc, loại bỏ mùi và mang lại một bầu không khí trong lành cho không gian phòng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí cũng như đa dạng các hãng sản xuất khiến cho người tiêu dùng lúng túng khi lựa chọn máy lọc không khí nào tốt và phù hợp với nhu cầu.

Lựa chọn các nhà cung cấp máy lọc không khí uy tín

Picture1

Khi mua máy lọc khí nên lựa chọn hãng uy tín 

Bạn nên chọn các dòng sản phẩm được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ), CE, Bộ Y tế Việt Nam, Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam…Hiện có nhiều thương hiệu máy lọc khí của các thương hiệu nổi tiếng: Panasonic, Electrolux, Hitachi, Daikin, Coway, Sharp, AiroCide… được nhập khẩu vào Việt Nam. Các máy lọc khí từ các thương hiệu này đều có chất lượng tốt, thiết kế đẹp, độ bền cao với mức giá đa dạng.

Lựa chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng

Khi chọn mua máy lọc không khí, diện tích phòng nơi để máy là yếu tố cần quan tâm. Lúc này, bạn cần lưu ý không nên chọn máy có công suất hay lưu lượng gió quá thấp vì sẽ mất nhiều thời gian lọc và hao tốn nhiều điện năng.

Empty

Lưu lượng gió của máy lọc không khí cần phù hợp với diện tích phòng.

- Phòng dưới 15 m2: Chọn máy có lưu lượng gió khoảng 160 m3/h.

- Phòng từ 15 – 20 m2: Chọn máy có lưu lượng gió tối đa khoảng 180 m3/h.

- Phòng từ 25 – 30 m2: Ưu tiên chọn các máy có mức lưu lượng gió tầm 240 m3/h.

- Phòng từ 35 – 40 m2: Máy lọc không khí nên có lưu lượng gió khoảng 360 m3/h.

- Phòng trên 40 m2: Máy lọc không khí có lưu lượng gió từ 510 m3/h trở lên sẽ phù hợp.

Lựa chọn máy lọc không khí có kiểu dáng thiết kế phù hợp với không gian phòng

Bạn nên chọn các loại máy lọc không khi có thiết kế dễ sử dụng, thuận tiện cho việc tự vệ sinh và thay thế màn lọc một cách hiệu quả nhất. Sau một thời gian sử dụng, bụi bám nhiều vào màng lọc dẫn đến hiệu quả của máy lọc không khí sẽ giảm rất nhiều. Và chính vì vậy, việc chọn một máy lọc không khi có thể thay thế màng lọc dễ dàng là một việc khá quan trọng.

Empty

Ngoài ra, bạn nên chọn những máy lọc không khí có tính thẩm mỹ cao để bạn có thể đặt dễ dàng như những nơi dễ quan sát như phòng khách, phòng bếp. Hiện nay, các máy lọc đều có thiết kế hiện đại, đẹp, gọn nhẹ chỉ từ 1 – 6kg, có thể đặt bàn, treo tường…rất phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Empty

Nếu gia đình có phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, hoặc sống tại những vùng gần sông nước, bạn nên chọn các máy lọc không khí có chức năng bắt muỗi để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm do chúng lan truyền như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét, sốt phát ban, virus Zika…

Chọn dòng máy lọc không khí phổ thông 

Có 2 loại máy lọc không khí cơ bản hiện nay là loại dành cho 1 phòng và loại dành cho nhiều phòng với hệ thống lắp đặt và sử dụng phức tạp hơn. Loại máy lọc không khí dành cho 1 phòng là loại thông dụng nhất dành cho các gia đình.

Ưu điểm của dòng máy phổ thông này là mức giá rẻ hơn, thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và linh động. Hầu hết các máy đều có thể đứng trên sàn nhà hoặc trên bàn. Loại trọng lượng lớn hơn có thể có bánh xe để di chuyển được từ phòng này sang phòng khác.

->Mẹo làm sạch máy giặt đơn giản không phải ai cũng biết

Xem thêm: Mẹo giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa 

Bình luận