Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William khiến ai cũng thán phục

Phương Vũ (T/H)  - Thứ ba, 24/07/2018, 06:29 AM
Vợ chồng Hoàng tử William từng có một tuổi thơ nói không với các thiết bị công nghệ nên họ cũng muốn kế thừa nguyên tắc nuôi dạy này cho các con.

Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William

Các bậc phụ huynh có thể khiến con thấy cảm thấy dễ chịu bằng nhiều cách khác nhau và việc này rất quan trọng đối với trẻ. Cả William và Kate đều có sự tinh ý và nhạy bén của riêng mình và có những hành động, cử chỉ thể hiện tình yêu thương còn “nặng” hơn cả lời nói.

hoang-tu

Lúc chơi đùa hay nói chuyện nghiêm túc, bố William và mẹ Kate đều cúi người vừa tầm với con. (Ảnh: AFP)

Cúi xuống ngang tầm khi nói chuyện, vui chơi cùng con

Nếu để ý, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là những hành động khá quen thuộc của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton mỗi khi nói chuyện hay chơi đùa cùng con. Bởi không chỉ thấu hiểu, vợ chồng hoàng tử Anh còn cố gắng ngang tầm với 2 con bằng cách cúi người xuống để có cùng tầm nhìn với chúng.

Bà Patti Wood, chuyên gia ngôn ngữ hình thể, chia sẻ: "Hành động này của họ cho thấy 2 con mới là tâm điểm đáng chú ý đầu tiên của bố mẹ bất kể lúc đó có bao nhiêu chiếc camera đang hướng vào chăng nữa". Cúi xuống ngang hàng để con có thể nhìn thấy bố mẹ vừa chứng tỏ sự tôn trọng với con cái, vừa giúp truyền đạt thông tin tới trẻ hiệu quả hơn.

Mỉm cười, giao tiếp bằng mắt với con

Đôi mắt vốn được xem là cửa sổ tâm hồn. Nhìn vào đôi mắt của con, cha mẹ có thể “chạm” tới nơi sâu nhất của tâm hồn trẻ. Đôi mắt không biết nói dối. Vì vậy bằng cảm nhận và trực giác của mình, cha mẹ sẽ hiểu trẻ đang nghĩ gì. Hiểu được điều đó nên Hoàng tử William và Công nương Kate luôn cố gắng mỉm cười khi tương tác với các con và trao cho các con ánh mắt trìu mến, bày tỏ sự yêu thương con thông qua ánh mắt biết nói.

Bà Traci Brown, tác giả cuốn How to Detect Lies, Fraud and Identity Theft, cho hay: “Nhìn vào mắt con là cách để họ có thể kết nối thực sự với các con”. Còn chuyên gia Cobb thì khẳng định: “Chỉ cần nhìn cách họ mỉm cười khi giao tiếp với bọn trẻ cũng đủ thấy niềm hạnh phúc và thích thú khi làm cha làm mẹ của họ”.

Vuốt tóc, xoa đầu con

Theo chuyên gia Patti Wood, hành động vuốt tóc hay xoa đầu Hoàng tử George không chỉ là cách quan tâm mà còn là cách mẹ Kate bảo vệ con khỏi ống kính máy ảnh.

hoang-tu1

Hành động vuốt tóc hay xoa đầu Hoàng tử George không chỉ là cách quan tâm mà còn là cách mẹ Kate bảo vệ con khỏi ống kính máy ảnh. (Ảnh: AFP)

Động tác nhíu mày, các ngón tay duỗi thẳng như cách Công nương Kate thể hiện tương tự một động tác karate. Ngoài ra, đây cũng là thông điệp lịch sự mà Công nương muốn truyền tới người khác: Xin hãy lùi lại và không tiến đến gần con trai cô.

Ôm chặt con

Hoàng tử William thể hiện mình là ông bố tốt nhất, luôn bên cạnh con bằng cách bế và ngả người về phía sau để ôm chặt con trai hơn. Với cách bế áp sát của bố, Hoàng tử George sẽ cảm nhận được sự an toàn từ chính người bố của mình. Chuyên gia Wood đánh giá: "Hành động vòng tay xuống thấp tạo thành tư thế chỗ ngồi chắc chắn cho Hoàng tử George và như một mỏ neo đã giúp cậu bé cảm thấy vững chắc và nhận được sự hỗ trợ tối đa nhất".

Không có các hình phạt về thể xác

Dù cho các con có mắc lỗi gì đi chăng nữa, nhưng vợ chồng Hoàng tử William không bao giờ sử dụng hình phạt thể xác dạy các con. Là cha mẹ, họ hiểu rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển cảm xúc của trẻ. Nếu Goerge giận dữ, ngay lập tức công nương Kate sẽ tìm cách đánh lạc hướng sự tức giận đó của con bằng việc hát thật to. Đôi khi cô vờ ngã xuống sàn và bắt đầu kêu cứu để gây sự chú ý với con. Nó là cách mà bà mẹ Hoàng gia này dùng để các con bình tĩnh lại.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

hoang-tu2

George và Charlotte dành nhiều thời gian để chơi bên ngoài (Ảnh: Dân Trí)

George và Charlotte dành nhiều thời gian để chơi bên ngoài như đi xe đạp, nhảy qua các vũng nước trong vườn. Các bé bị hạn chế sử dụng thiết bị điện tử. Kate và William nghĩ rằng những đồ chơi này phù hợp hơn với các bé lớn, còn hiện tại, con của họ thích hợp với những hoạt động thể chất ngoài trời để phát triển trí tưởng tượng.

Xem phim hoạt hình theo thời gian quy định

Xem phim hoạt hình là một hoạt động được cho phép trong gia đình Hoàng gia này. Tuy nhiên, có thời gian quy định cụ thể cho các bé. Charlotte thường yêu cầu xem Peppa Pig, và George ca ngợi Fireman Sam.

-> Những kỹ năng sử dụng tiền cha mẹ nhất định phải dạy con

Video: Hài hước clip em bé khát sữa đòi ti ma nơ canh (Nguồn: Youtube)

Bình luận