Cách đổi tiền dễ dàng khi đi du lịch nước ngoài

P.V  - Thứ năm, 12/10/2017, 14:42 PM
Đổi tiền là vấn đề quan tâm hàng đầu của những người đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên để đổi được ngoại tệ cho chuyến đi vui vẻ là điều không phải dễ dàng.
MSB.Mfly

Đổi ngoại tệ dễ dàng, nhanh chóng và có lợi nhất là mong ước của nhiều người thường xuyên có những chuyến du lịch nước ngoài 

Nhu cầu ngoại tệ của người Việt ngày một gia tăng, nhất là dành cho du lịch nước ngoài. Tuy nhiên kể từ khi Nghị định 95 của Chính phủ về việc không được phép giao dịch ngoại tệ trên thị trường tự do có hiệu lực thì không phải ai cũng biết cách mua bán ngoại tệ một cách nhanh chóng, an toàn và có lợi nhất.

Chưa kể đến các nhu cầu như du học, công tác, khám chữa bệnh, định cư… mà chỉ tính riêng cho mục đích du lịch ở nước ngoài, nhu cầu ngoại tệ của người Việt đã lên tới khoảng hơn 7-8 tỷ USD/năm, theo Báo cáo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2016.

Không dừng lại ở đó, nhu cầu chi tiêu, mua sắm tại nước ngoài của người Việt cũng khá cao, theo đại diện công ty Neworld Travel, trung bình mỗi khách du lịch Việt chi tối thiểu 1000 USD để mua sắm tại các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Để chuẩn bị “hầu bao” cho các chuyến du lịch được trọn vẹn, làm thế nào để đổi được ngoại tệ dễ dàng, nhanh chóng và có lợi nhất?

Theo chia sẻ của một chuyên gia tài chính, nên chọn chi nhánh của các ngân hàng để mua bán ngoại tệ. Không những hợp pháp, an toàn mà thủ tục ở ngân hàng giờ đây còn khá đơn giản, chỉ cần hộ chiếu và mã vé đặt chỗ máy bay là có thể mua ngoại tệ tiền mặt với hạn mức lên đến 5.000 USD hoặc tương đương với các ngoại tệ khác.

Để tiết kiệm chi phí đổi ngoại tệ, chuyên gia này tư vấn thêm, trước khi đi du lịch, bạn nên đến những nơi có nguồn ngoại tệ dồi dào, đảm bảo như ngân hàng để chuyển thẳng sang ngoại tệ của nước mình sắp đến. Điều này có lợi hơn so với việc bạn mua ngoại tệ trực tiếp tại nước ngoài. Cụ thể, nếu bạn mua USD tại Việt Nam và dùng USD mua ngoại tệ tại nước ngoài thì bạn phải chịu chênh lệch tỷ giá mua và bán ngoại tệ tới 2 lần; còn nếu bạn dùng trực tiếp VND để mua ngoại tệ tại nước ngoài thì có thể sẽ gặp khó khăn vì chưa chắc chi nhánh ngân hàng ở nước đó nhận giao dịch VND.

Ngoài ra, khách hàng nên tìm hiểu về điều kiện tỉ giá, sự tiện lợi và thời gian giao dịch trước để có lựa chọn tối ưu. Như tại ngân hàng Maritime Bank, với hơn 300 phòng giao dịch trên cả nước và thủ tục chỉ mất 15 phút sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi có nhu cầu mua bán ngoại tệ.

Là một trong những ngân hàng TMCP tiên phong triển khai hàng loạt sản phẩm ngoại hối, Maritime Bank đã sớm cho ra mắt dịch vụ mua bán ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế M-Fly, đáp ứng hạn mức cao nhất cho khách hàng với nguồn ngoại tệ phong phú, dồi dào. Không dừng ở đó, ngân hàng cũng thường có các chương trình, ưu đãi chuyên biệt về ngoại tệ dành cho khách hàng như “Mua bán ngoại tệ, thật dễ nhận quà”.

Cụ thể, từ nay đến hết 30/12/2017, khi giao dịch chỉ từ 1.000 USD trở lên (ngoại tệ khác có giá trị quy đổi tương đương) tại các điểm giao dịch của Maritime Bank, khách hàng sẽ được tặng ngay tiền mặt tối thiểu 5 VNĐ/USD và tối đa lên tới 10 VNĐ/đơn vị ngoại tệ khác. Khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch ngoại tệ với hầu hết các ngoại tệ phổ biến như: Đô la Mỹ, Đô la Úc, Đô la Singapore, Đô la Hồng Kông, Bảng Anh, EURO, Yên Nhật, Won Hàn Quốc,… tại Maritime Bank.

Bình luận