Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả nhất

Thứ hai, 26/10/2015, 09:12 AM
Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả nhất sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Bạn có thể áp dụng để nhanh chóng xao dịu những cơn đau này.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả nhất

Răng khôn thường là răng mọc cuối cùng, mọc ở độ tuổi 16 đến 20. Khi mọc răng khôn, bạn thường gặp các triệu chứng đau nhức răng kéo dài ảnh hưởng tới các dây thần kinh và nhiều khi còn có sốt cao kèm theo. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giả cân đau khi ọc răng khôn ngay tại nhà.

 cach-giam-dau-khi-moc-rang-khon-hieu-qua-nhat--giadinhvietnam.com 1

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng tại nhà (Ảnh minh họa)

Xoa nhẹ lên mu bàn tay giúp giảm đau khi học răng khôn

Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Canada đã chứng minh, tác động vào các dây thần kinh nhỏ ở khu vực mu bàn tay sẽ gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau. Vì vậy, khi bạn mọc răng khôn và bị đau, chỉ cần dùng đá lạnh xoa nhẹ trên mu bàn tay, chỗ tạo thành hình chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ giúp hạn chế cơn đau răng.

Sử dụng túi chườm lạnh để giảm đau

Bạn hãy áp túi chườm lạnh lên vùng bị đau, cách làm này có thể giúp giảm đau. Nếu không bạn cũng có thể quấn một túi nước đá trong một chiếc khăn ướt mỏng (hoặc khăn giấy cũng được) và áp nó lên răng khôn, cũng có tác dụng tương tự.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Bạn hãy dùng 1 nhánh tỏi đập nát, 1 chén nước nhỏ, 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau khi mọc răng khôn

Bạn nên dùng các loại thuốc kháng sinh loại nhẹ để giảm bớt cơn đau khi mọc răng khôn và làm theo các chỉ định của bác sĩ, như vậy sẽ có tác dụng giảm đau an toàn, hiệu quả.

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận