Cách giúp trẻ hết khó chịu vì viêm xoang bằng bấm huyệt

Phương Vũ  - Thứ hai, 17/07/2017, 13:13 PM
Khi bị viêm xoang, trẻ thường quấy khóc, khó thở khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Dưới đây là cách đơn giản giúp trẻ khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm xoang

Bệnh viêm xoang ở trẻ anh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và việc học tập của trẻ, khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng, nhất là với trẻ sơ sinh thì vấn đề chăm sóc trẻ viêm xoang càng khiến các bậc cha mẹ cảm thấy khó khăn hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang ở trẻ thường là do những bệnh thường gặp của hệ hô hấp gây ra như : trẻ bị mắc bệnh viêm họng , bị cảm cạnh , bị bệnh viêm mũi kéo dài … gây ra bệnh viêm xoang. 

viem-xoang-1771

Trẻ sống ở nơi bị ô nhiễm, thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi có thể bị viêm xoang.

Trẻ có cơ địa dị ứng hoặc mũi có cấu trúc bất thường như : vẹo vách ngăn mũi , ưu bướu nhỏ trong mũi , có các khối polyp nhỏ ở trong mũi …

Trẻ bị mắc các bệnh về răng lợi như : viêm nhiễm răng lợi , sâu răng đặc biệt là ở hàm trên thì việc trẻ bị mắc bệnh viêm xoang là việc hoàn toàn có thể diễn ra.

Trẻ sống ở nơi bị ô nhiễm, thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi , các chất gây hại trong không khí cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ bị mắc bệnh viêm xoang.

Viêm xoang khiến trẻ quấy khóc, khó thởViêm xoang khiến trẻ quấy khóc, khó thở

Ngoài những nguyên nhân nêu trên thì còn có rất nhiều những nhân tố khác có thể gây ra bệnh viêm xoang ở trẻ, nên bố mẹ cần phải lưu ý chăm sóc trẻ cẩn thận, chu đáo, khi trẻ bị mắc các bệnh về đường hô hấp thì cần phải chữa trị dứt điểm, nhanh chóng.

Cách giúp trẻ hết khó chịu vì bệnh viêm xoang

Có một số phương pháp tác động vào bàn chân, bàn tay, hay tai có thể giúp trẻ dễ chịu hơn và nhanh chóng ngừng khóc – đó chính là bấm huyệt.

Dưới đây là cách bấm huyệt bàn chân phổ biến có thể giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc những thiên thần nhỏ của mình. Tất nhiên, việc theo dõi và thường xuyên tham vấn bác sĩ nhi khoa là rất cần thiết, nhưng các biện pháp trị liệu bổ sung cũng thật sự đem lại lợi ích tuyệt vời cho bé và cho cả phụ huynh.

Khi trẻ bị chảy nước mũi hay gặp bất kỳ vấn đề nào đó về xoang. Dùng ngón cái day vào phần giữa các ngón chân sẽ giúp nước mũi dần ngừng chảy và trẻ cũng dễ thở hơn.

Bình luận