Cách khắc phục tình trạng cước da chân, tay trong mùa lạnh

Thứ năm, 01/12/2016, 16:30 PM
Da chân, tay thường dễ bị cước, bong tróc và ngừa trong mùa đông. Nếu gặp tình trạng như vậy, bạn đừng bỏ qua những cách khắc phục hiệu quả này.

Cách khắc phục tình trạng cước da chân, tay trong mùa lạnh

Tình trạng cước da chân, tay trong mùa lạnh tuy không hiếm gặp nhưng ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động và chất lượng cuộc sống.

Bệnh thường gặp ở những người hay phải ra ngoài trời lạnh, nhất là những người lao động chân tay như: nông dân, bơi đò, vận động viên đua thuyền, công nhân... và cũng thường gặp ở nhóm người bị thiểu năng tuần hoàn ngoại vi. 

 cach-khac-phuc-tinh-trang-cuoc-da-chan-tay-trong-mua-lanh--giadinhvietnam.com 1

Cước da chân tay là tình trạng thường gặp trong mùa lạnh, gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. (Ảnh minh họa)

Nếu bị cước da chân, da tay, bạn không nên dùng các loại thức ăn dễ gây dị ứng như hải sản, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, rượu, bia… Vì chúng làm chỗ phát cước sưng ngứa nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau đây có thể giúp bạn trị được cước:

Thứ nhất, lá lốt thái nhỏ, đun sôi với nước, cho thêm chút muối. Sau đó, dùng nước này để ngâm chân, tay khoảng 30′. Đều đặn ngâm 1 thời gian, bạn sẽ đỡ dần và khỏi hẳn.

Thứ hai, thoa 1 chút dung dịch rượu anh đào lên vùng chân, tay bị cước để làm dịu đi cơn ngứa, rát. Dùng 1 thời gian, cước sẽ hết.

Thứ ba, gừng tươi thái lát mỏng, xát lên vùng bị cước, làm 1 - 2 lần/ngày. Làm liên tục trong vòng 1 tuần, bệnh cước sẽ khỏi.

Cách phòng ngừa tình trạng cước da chân, da tay trong mùa lạnh

Để tránh bị cước khi mùa đông về, cần giữ ấm cơ thể, nhất là bàn tay bàn chân bằng cách đi găng, bít tất, tuyệt đối không dùng nước lạnh khi rửa tay chân, trong nhà nên đi loại dép giữ ấm...Trường hợp cước nặng, cần đến các bệnh viện da liễu Trung ương để được bác sĩ kê đơn thuốc để giảm ngứa, chống phù nề.

Cách trị sạch nám trên da với bắp cải

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận