Cách khử trùng đồ vật trong nhà phòng virus, vi khuẩn gây bệnh

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 12/03/2020, 14:15 PM
Bạn đừng bao giờ chủ quan khi nghĩ rằng dọn dẹp đơn giản có thể làm sạch được tất cả ngóc ngách trong nhà. Vì vậy, hãy chú ý một số nơi và vật dụng cần khử trùng dưới đây.

Khử trùng bằng phương pháp đun sôi

dun soi

Khử trùng bằng cách đun sôi nước các vật dụng trong nhà bếp 

Có thể thấy phương pháp đun sôi để khử trùng được áp dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong bát chén của những người bệnh, hay khử trùng cho đồ chơi của bé. Chúng ta sẽ cho các loại đồ vật cần khử trùng vào nồi ngập nước. Và đun sôi trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để loại bỏ vi khuẩn. Tiếp theo đó chúng ta sẽ mang những vật dụng này đi phơi nắng để giúp diệt khuẩn tốt nhất.

Khử trùng bằng bột tẩy trắng

bot tay trang

Khử trùng bằng bột tẩy trắng (Ảnh: Bachhoaxanh)

Trong bột tẩy trắng có hoạt chất giúp làm đông cứng protein của vi khuẩn, virut. Sẽ khiến cho khả năng trao đổi chất của các loại vi khuẩn này bị ngăn cản. Từ điều này sẽ giúp cho việc loại bỏ được vi khuẩn. Chúng ta sẽ sử dụng bột tẩy trắng pha với nước, sau đó sử dụng phần nước lấy được để lau chùi các loại vật dụng như bàn ghế, tủ, kệ…

Khử trùng bằng muối trắng và nước ấm

Với những vật dụng như tay nắm của cửa, điều khiển ti vi, điện thoại, chuột của máy tính hay những thành vịn nào đó của ngôi nhà. Chúng ta sẽ tiến hành pha nước ấm với muối theo tỉ lệ 3 : 1. Sau đó sử dụng dung dịch này để lau các đồ vật, đặc biệt khi nhà có người bị nhiễm bệnh.

Khử trùng núm cửa, công tắc đèn và tay cầm

khu trung 1

Khử trùng núm cửa, công tắc đèn và tay cầm (Ảnh: Giaoducthoidai)

Núm cửa, công tắc đèn hay tay cầm tủ lạnh, tủ quần áo, lò vi sóng, lò nướng, tủ bếp... đều là nơi được xếp hạng cao nhất có chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng.

Khử trùng chậu rửa và bàn chải đánh răng

Chậu rửa và bàn chải đánh răng

Miệng của chúng ta chắc chắn luôn chứa hàng trăm, hàng nghìn vi sinh vật khác nhau. Rất nhiều trong số chúng được chuyển vào bàn chải đánh răng. Việc để bàn chải ở nơi ẩm ướt lại càng làm tăng lượng vi khuẩn, vi trùng lên.

Empty

(Ảnh: Kienthucnhakhoa)

Hãy đặt bàn chải đánh răng ở nơi khô ráo và thay bàn chải sau 3 - 4 tháng không chỉ để tránh vi khuẩn tích tụ mà còn tối đa hóa hiệu quả làm sạch răng miệng của bạn.

Bàn chải đánh răng của trẻ em càng cần thay thế thường xuyên hơn.

->Cách vệ sinh nhà cửa luôn sạch sẽ ngăn dịch COVID -19 phát triển

Xem thêm: Kỳ Duyên hướng dẫn cách phòng chống dịch COVID- 19

Bình luận