Cách làm ấm đôi chân hiệu quả trong mùa đông

Thứ sáu, 16/12/2016, 09:27 AM
Cách làm ấm đôi chân hiệu quả trong mùa đông, giúp bạn bảo vệ sức khỏe đôi chân và cơ thể, tránh bệnh tật khi trời trở lạnh sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách làm ấm đôi chân hiệu quả trong mùa đông

Thời tiết trở lạnh, việc giữ ấm đôi chân cẩn thận vô cùng quan trọng. Nếu như bạn để đôi chân nhiễm lạnh sẽ rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm,... Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe đôi bàn chân hiệu quả nhất.

 cach-lam-am-doi-chan-hieu-qua-trong-mua-dong--giadinhvietnam.com 1

Theo các chuyên gia sức khỏe, một khi chân bị lạnh tất sẽ ảnh hưởng đến tim, mạch máu và nội tạng, khiến huyết áp tăng cao, nguy cơ đột quỵ cũng tăng.

Đi bộ nhiều hơn

Việc “tập thể dục” cho đôi chân phù hợp như đi bộ là cách giữ ấm đôi chân hiệu quả trong mùa đông. Khi đi bộ, sự co giãn của cơ chân có thể tăng cường tốc độ lưu thông máu ở tĩnh mạch, làm giảm gánh nặng cho máu khi đi về tim, đảm bảo sự thông suốt cho tuần hoàn máu, đồng thời còn giúp các nguồn dinh dưỡng có thể thuận lợi đi đến mọi cơ quan trong cơ thể.

Ngâm chân

Ngâm chân là một trong những biện pháp hữu hiệu để điều trị các chứng bệnh về chân, và nó cũng được sử dụng để điều trị chứng lạnh bàn chân giúp khôi phục lại sự ấm áp cho đôi chân của bạn.

Nhiệt độ nước ngâm chân tốt nhất khoảng 40 độ, để lượng nước ngập mắt cá chân. Mỗi lần ngâm chân, bạn nên ngâm khoảng 20 – 30 phút, có thể thay hoặc thêm nước để duy trì độ ấm.

Ăn thịt dê

Giàu protein, canxi, sắt, vitamin B1, B2, có tác dụng bổ sung dưỡng chất và nhiệt lượng đầy đủ trong mùa lạnh, giúp làm ấm cơ thể hiệu quả. Chú ý: Thịt dê không nên ăn chung với bí ngô, dễ gây vàng da hoặc mùi hôi ở chân.

Những thực phẩm không nên bỏ qua nếu ốm

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận