Cách làm bánh pizza hải sản không bị tanh như nhà hàng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 08/08/2019, 14:15 PM
Pizza xuất hiện từ lâu ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Dưới đây là công thức làm bánh Pizza hải sản không khác gì ngoài hàng.

Hướng dẫn làm pizza hải sản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh Ppzza hải sản

Nguyên liệu làm đế bánh

150g bột mì cao cấp, nước ấm 40-45 độ C, 1 muỗng canh men nở, ½ muỗng dầu Olive, ½ muống canh đường tinh (đường thốt nốt hoặc đường nâu để tạo màu nâu đỏ) và chút muối, hạt tiêu.

Bát inox to, gậy lăn bột, màng bọc thực phẩm, máy đánh bột, lò vi sóng hoặc lò nướng...

Nguyên liệu làm nhân hải sản

50g mực tươi

100g tôm sú

50g cối điệp

100g Pho mát Mozzarella

Lá oregano khô

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng

Xốt cà chua

Hạt nêm, hạt tiêu

banh pizza hai san giadinhvietnam

Hướng dẫn làm bánh pizza hải sản thơm ngon như ngoài tiệm (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách làm bánh pizza hải sản

Bước 1: Trước khi làm nhân bánh, bạn cần rửa sạch các nguyên liệu nhân bánh. Tôm thái hạt lựu còn mực thái khoanh nhỏ và cắt đôi. Ớt cũng bổ múi cau vừa miệng.

Bước 2: Bạn làm nóng chảo sau đó đổ lớp mỏng dầu olive vào, đảo qua lá pregano rồi cho làn lượt mực, tôm, cồi điệp sau đó nêm gia vị cho ngấm. Tiếp đến là bỏ thêm ớt chuông vào đảo cùng 1 phút thì tắt bếp.

(Lưu ý: Đối với những chiếc đế bánh pizza mà ngoài tiệm đã được nướng sẵn, bạn cho bánh vào lò nướng chỉnh nhiệt độ khoảng 170 độ C và nướng trong 5 phút để làm vàng mặt trên của đế bánh. Nếu bạn dùng chảo hoặc lò vi sóng, nồi cơm điện thì cũng làm vàng một mặt của đế bánh trước để chiếc đế bánh nóng và giòn trở lại).

pizza hai san giaidinhvietnam

Pizza hải sản vô cùng hấp dẫn 

Bước 3: Lật đế bánh lên, bạn rưới một lớp mỏng sốt cà chua sau đó là phomai thái sợi rồi tiếp tục cho phần nhân lê trên, rải thêm chút lá oregano và cuối cùng thêm một lớp mỏng Phomai tạo độ dính. Bạn chờ trên dưới 5 phút là đã có được chiếc bánh pizza hải sản thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

-> Tự làm làm bánh dẻo chay cho Tết Trung thu đoàn viên

Xem thêm: Cách làm bánh pizza phô mai không cần bột bánh (Nguồn: Jastemade)

Bình luận