Cách làm bắp rang bơ vị chocolate béo ngậy, hấp dẫn ngày mưa

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 22/08/2019, 09:00 AM
Món bắp rang bơ vị chocolate thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Nếu bạn thưởng thức một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt vời của món ăn vặt này.

Hướng dẫn làm bắp rang bơ vị chocolate đơn giản

Nguyên liệu làm bắp rang bơ vị chocolate

100g ngô mua ở siêu thị

30g đường

50g bơ

1 thanh chocolate

1 thìa vali

bap rang bo

Bắp rang bơ vị chocolate thơm ngon, béo ngậy (Ảnh: Cooky)

Cách làm bắp rang bơ vị chocolate 

Bước 1: Bạn cho ½ số bơ vào bát dùng cho lò vi sóng rồi đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông để bơ tan. Cho ngô vào bát đã có bơ ở trên rồi quay lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức cao nhất. Bạn quay khoảng 3 phút thì cho ra xóc đều, rồi quay tiếp thêm 2 phút nữa là được, cho bắp rang bơ ra khay để nguội.

Bước 2: Bạn cho hết số bơ còn lại và chocolate đã cắt miếng nhỏ vào bát, đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút để bơ và chocolate tan chảy.

Ngoài ra, bạn có thể cho bát đựng bơ và chocolate vào nồi, rồi cho nước vào nồi sao cho mức nước bằng ½ bát, sau đó hấp cách thuỷ. Khi bơ và chocolate đã tan chảy, cho đường vào khuấy đều để đường tan hết.

Bước 3: Bạn cho toàn bộ hỗn hợp chocolate trộn đều với bắp rang bơ ở trên cho tới khi bỏng ngô đã thấm đều, sau đó rắc thêm bột vali để tăng mùi thơm cho bắp rang bơ chocolate. Vậy là hoàn thành xong món bắp rang bơ vị chocolate mà bạn yêu thích.

Chúc bạn thành công!

 ->Cách làm khoai lang chiên giòn nóng hổi, món ăn vặt nhiều người thích

Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh từ A- Z

 

Bình luận