Cách làm chân giò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 18/12/2019, 10:19 AM
Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

Thịt chân giò 500 – 700g

1/3 lạng nấm hương khô

1 củ cà rốt tươi

Túi thuốc bắc (đủ vị) mua ở chợ hoặc hàng thuốc nam

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu

Empty

Hướng dẫn làm chân giò hầm thuốc bắc vừa đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Bạn mua chân giò ở chợ về, nhớ chọn chân trước thịt sẽ mềm ngon và không quá to. Thực hiện rút xương hoặc không rút xương tùy ý bạn, chặt chân giò làm 2 – 3 miếng to vừa. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, cà rốt thái miếng vừa ăn.

Empty

Các bước làm chân giò hầm thuốc bắc (Ảnh: Dienmayxanh)

Bước 2: Túi thuốc bắc bạn mua ở chợ hoặc những hàng thuốc nam. Nói là mua về hầm chân giò họ sẽ cho đủ vị. Về rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cách nấu chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng và đơn giản nhất: Cho chân giò vào nồi áp suất, cho thuốc bắc, nấm hương, cho 1 bát con nước, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Bước 4: Bạn bắc lên bếp hầm khoảng 45 phút, trong quá trình hầm, khi bạn thấy sôi phì nhiều hơi, bạn vặn nhỏ lửa hết cỡ đun như vậy khoảng 35 phút là chân giò chín, mở vung cho cà rốt vào đun đến khi cà rốt chín là chân giò chín nhừ.

Empty

Hoàn thành và thưởng thức chân giò hầm thuốc bắc thịt mềm thơm, ngọt thanh (Ảnh: Helino)

Bước 5: Bạn bắc ra và thưởng thức món ăn khi còn nóng hổi. Cho thêm chút hành tươi vào cho thơm, khi ăn ngọt ngọt đỡ ngấy. Với cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản, nhanh chóng trên đây bạn sẽ chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ là đã có một món ăn cực bổ dưỡng cho gia đình rồi.

->Cách nấu thịt đông chân giò ăn ngày lạnh cho người bận rộn

Xem thêm: Hướng dẫn làm lẩu ba chỉ heo đơn giản 

Bình luận