Cách làm hoa hồng tặng bạn gái ngày Valentine

Thứ hai, 13/02/2017, 19:18 PM
Cách làm hoa hồng tặng bạn gái ngày Valentine đơn giản chàng trai nào cũng có thể làm. Cùng thử tự tay làm những bông hoa hồng bằng giấy nhún tặng bạn gái cho Valentine thêm ý nghĩa.

Cách làm hoa hồng tặng bạn gái ngày Valentine đơn giản

Hoa hồng là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, hãy để tình yêu của bạn bền lâu như những bông hoa hồng nở mãi không tàn này nhé!

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 1

Hoa hồng giấy vừa đẹp vừa là món quà lưu giữ được rất nhiều năm (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa hồng

-Kéo, băng keo, keo sáp cuốn cành

-Giấy nhún (màu bạn thích)

-Que thép làm cành

Cách làm hoa hồng

Bước 1: Vẽ mẫu cánh hoa vào tờ giấy A4 (kích thước tùy ý) rồi đặt lên mảnh giấy nhún bạn định làm cánh hoa. Để đỡ tốn thời gian bạn có thể cắt nhiều cánh hoa một lần nhưng nhớ phải ghim 1 đầu các mép giấy lại với nhau để cố định, khi cắt sẽ không bị xộc xệch.

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 2

Bước 2: Dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. Nếu cánh hoa nhỏ bạn có thể không cần vẽ có thể ước lượng để cắt. Còn nếu làm hoa to thì cần từ 15-20 cánh, còn làm hoa nhỏ thì chỉ cần 10 đến 12 cánh.

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 3

Bước 3: Dùng giấy nhún màu xanh để cắt thành lá. Dùng keo sáp quấn que đã chuẩn bị để làm thân cho hoa. Nếu muốn thân hoa cứng thì bạn ghép 2 cành làm một còn không thì chỉ cần cuốn 1 cành cũng được nhé.

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 4

Bước 4: Lấy 1 chiếc que tròn vuốt cho mép của cánh hoa cong vào (bước này đơn giản mà quan trọng nha vì nó sẽ làm cho cánh hoa của bạn được mềm mại và trông có vẻ thật hơn)

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 5

Bước 6: Lần lượt quấn các cánh hoa vào thân, rồi dùng keo sáp cố định lại. Khi quấn nhớ cánh sau phải đối diện với cánh trước thì bông hoa hoàn thành mới cân.

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 6

Bước 7: Sau khi cuốn hết cánh hoa, dùng giấy nhún màu xanh cuốn ngoài để làm thành đài hoa. Dùng sáp màu xanh để gắn lá vào thân.

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 7

 cach-lam-hoa-hong-tang-ban-gai-ngay-valentine-giadinhvietnam.com 8

Vậy là đã hoàn thành một bó hoa hồng bằng giấy đơn giản. hãy tặng thành quả này cho nửa đó của mình trong Valentine này. Chúc các bạn thành công!

Khánh Linh (T/h)

Từ khóa:
Bình luận