Cách làm kẹo lạc mời khách ngon “miễn chê” ngày Tết

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 22/01/2020, 06:30 AM
Một ly trà nóng, một vài chiếc kẹo lạc ngọt thơm cho ngày Tết khách đến chơi nhà quả là rất hợp lý. Thức quà đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm kẹo lạc

250g lạc (đậu phộng)

250g đường

keo lac

Kẹo lạc - Thức quà giản dị, ngọt bùi chiêu đãi khách dịp Tết Nguyên đán 

Các bước làm kẹo lạc đơn giản

Bước 1: Bạn dàn đều lạc vào khay nướng, nướng ở 150 độ C trong khoảng 20 phút hoặc rang chín lạc trên chảo. Lạc sau khi chín thì để nguội, xoa bỏ vỏ.

Bước 2: Bạn cho đường vào chảo chống dính khô đun nóng từ từ cho đến khi đường tan. Khuấy đều liên tục cho đường nóng đều. Đun cho đường chuyển dạng si rô màu hổ phách, bạn dùng đũa cho đường nhỏ thành giọt cứng trong nước lạnh là được

1

Bước 3: Nhanh tay đổ lạc rang vào, bạn tắt bếp và đảo đều cho đường bám phủ đều lạc. Đổ nhanh lạc đã trộn đường ra thớt có lót giấy nướng. Dùng thanh cán đã được chống dính với dầu ăn, cán kẹo lạc thành tấm hình chữ nhật.

keo lac 3

Thưởng thức kẹo lạc cùng ly trà ấm vô cùng tuyệt vời 

Bạn để kẹo nguội bớt một chút nhưng vẫn còn ấm nóng (kẹo vẫn dẻo mềm nhưng không còn dính nữa) thì cắt thành miếng vừa ăn là xong. Không nên cắt kẹo khi nguội hoàn toàn, vì khi đó kẹo sẽ giòn và bị vỡ. Kẹo giòn, ngọt lại thơm bùi vị lạc rất ngon miệng.

->Kẹo Nougat - Chiếc kẹo hạnh phúc bạn nên tặng người thương

 

Xem thêm: Hướng dẫn làm kẹo dẻo gừng đơn giản

Bình luận