Cách làm socola đơn giản nhưng đủ "đốn tim" chàng ngày Valentine 14/2

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 11/02/2020, 06:30 AM
Ngày lễ tình nhân 14/2 sắp đến rồi, bạn hãy tự tay mình làm những viên socola ngọt ngào dành tặng người mình yêu thật đẹp và ý nghĩa nhé.

Nguyên liệu làm socola

Socola đen hoặc trắng nguyên chất loại người yêu của bạn thích

Khuôn trái tim: Khuôn silicon dễ gỡ ra hơn là khuôn nhựa.

Sữa đặc, kem tươi hoặc rượu.

cach lam socola

Hướng dẫn cách làm socola trái tim tại nhà dành tặng người yêu ngày Valentine (Ảnh minh họa)

Cách làm socola hình trái tim tại nhà

Bước 1: Bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc bẻ nhỏ socola ra bát. Socola trắng và đen bẻ riêng ra 2 bát.

Bước 2: Cách làm nóng chảy socola chính là khâu quan trọng nhất để có được một mẻ socola chất lượng: Bạn cho 2 bát socola đen và socola trắng này vào lò vi sóng, quay khoảng 30 giây. Trong khi quay, cứ 15 giây, bạn lấy ra khuấy 1 lần, sau đó, đưa vào quay tiếp.

lam socola

(Ảnh: Lambanhngon)

Do socola nóng chảy rất nhanh và dễ cháy, khi đun nhiệt độ cao quá thì socola bị mất độ bóng nên tốt nhất là bạn bỏ 1/2 lượng socola vào bát và đặt bát trong nồi nước sôi giống như đun cách thủy. Thường chỉ tầm 5 phút là socola bắt đầu chảy nên bạn sẽ cần ngoáy thật kĩ cho socola trong bát tan hoàn toàn.

Bước 3: Bạn nhấc bát ra khỏi nồi nước sôi là bạn cho nốt ngay phần socola còn lại và ngoáy tiếp tới khi tan hoàn toàn. Lúc này bạn không cần cho bát socola vào trong nồi nước sôi nữa mà chỉ cần đặt bát socola ở bên ngoài và ngoáy. Vì bát còn nóng sẽ làm nóng chảy nốt phần socola mới bỏ thêm vào.

cach lam socola tai nha

Socola tặng người yêu ngày lễ Valentine thêm ngọt ngào 

Để socola giữ được độ bóng thì socola cần tan chảy ra hết, không bị cháy và thật mịn là được. Vậy là bạn hoàn thành xong những viên socola hình trái tim vô cùng đẹp mắt dành cho người yêu ngày Lễ Tình nhân sắp tới.

 ->Những mẫu Socola 'làm mưa làm gió' trên thị trường ngày Valentine

 

Xem thêm: Cách làm bánh flan đơn giản nhất

Bình luận