Cách lấy lại tỉnh táo sau 1 đêm mất ngủ

Phương Vũ (T/h)  - Thứ ba, 22/01/2019, 07:54 AM
Không phải ai cũng có thể dành cả ngày hôm sau để ngủ bù và dưới đây là những cách giúp bạn lấy lại năng lượng để hoạt động sau một đêm mất ngủ.

Thức dậy khi báo thức vừa reo

Tiến sĩ Chris Winter, một nhà thần kinh học tại Charlottesville Neurology and Sleep Medicine, cho biết "Cố gắng giữ thời gian thức giấc nhất quán trong mỗi ngày còn quan trọng hơn là ngủ nướng hay dành hẳn một ngày để ngủ bù. Điều đó còn gây ra nhiều hậu quả hơn là giải quyết cơn buồn ngủ".

mat-ngu

Để tránh uể oải sau 1 đêm mất ngủ, hãy áp dụng những cách làm đơn giản này (Ảnh minh họa)

Mặc dù ngủ thêm có thể khiến bạn thoải mái ngay lập tức nhưng về lâu dài, chúng lại dẫn đến việc rối loạn hệ thống giấc ngủ của cơ thể. Vì thế, dù đôi mắt "mở không lên" nhưng hãy cố gắng sinh hoạt đúng đồng hồ sinh học để tránh những tác hại về sau.

Tập thể dục

"Dù mệt mỏi nhưng vận động thể chất sẽ giúp tâm trạng bạn được cải thiện và nạp lại năng lượng cho cơ thể. Thậm chí, những bài vận động có thể giúp bạn ngủ ngon hơn trong tối hôm sau", Molly Morgan - một chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ.

Mặc dù không có nhiều thời gian đến phòng tập nhưng bạn vẫn có thể tranh thủ một vài động tác tại nhà hoặc dành 30 phút đi bộ cũng có thể "đánh thức" năng lượng trong bạn.

Tránh ngủ ngắn

Ngủ trưa có thể sẽ khiến bạn vào giai đoạn của giấc ngủ sâu hơn và có khả năng phá vỡ nhịp sinh học của bạn. Điều đó càng làm cho bạn dật dờ hơn.

Tránh xa thực phẩm tăng cường năng lượng

Uống nhiều nước có chất caffeine, nước tăng lực, hay các thực phẩm có đường. Mặc dù chúng tạm thời có thể làm tăng năng lượng của chúng ta, nhưng có thể làm hồi phục cơn buồn ngủ.

-> Những loại thực phẩm tốt nhưng không lành, không phải ai cũng biết

Video: Bất ngờ với danh sách những thực phẩm phổ biến gây ung thư

Bình luận