Cách luộc gà không bị nứt đơn giản và nhanh nhất

Thứ tư, 30/03/2016, 10:00 AM
Cách luộc gà không bị nứt không phải ai cũng biết, bạn chỉ cần chú ý một chút là sẽ có ngay một đĩa gà luộc không bị nứt đẹp mắt cho bữa cơm chiều.

Gà luộc là món dễ chế biến và được nhiều người thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng luộc gà ngon và đẹp, sẽ có người luộc gà da bị nứt làm đĩa gà luộc không được đẹp mắt.
Một món ăn tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng sẽ làm khó bạn đấy, sau đây sẽ là gợi ý giúp bạn có một đĩa gà luộc không bị nứt và đẹp mắt cho bữa cơm chiều của gia đình.

Nguyên liệu:

- Gà

- Muối

- Gừng, lá chanh

Cách luộc gà không bị nứt

Sơ chế

- Gà trước khi luộc nên sơ chế cẩn thận, bạn nên xát muối, gừng sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

 cach-luoc-ga-khong-bi-nut-don-gian-va-nhanh-nhat-giadinhvietnam.com 1

Trước khi luộc gà phải xát muối và gừng

- Chuẩn bị một miếng gừng rửa sạch, đập dập.

Luộc gà

- Cho nước vào nồi sao cho mực nước trong nồi đủ ngập hết con gà, sau đó cho vào nồi miếng gừng đã đập dập. Cho thêm một chút muối vào nước luộc để gà đậm đà hơn.

- Muốn gà ngon bạn nên cho gà vào luộc trong nước lạnh như vậy gà sẽ chín dần dần từ ngoài vào trong, nếu đợi nước sôi mới cho vào thì thịt gà sẽ chín không đều và dễ bị nứt.

 cach-luoc-ga-khong-bi-nut-don-gian-va-nhanh-nhat-giadinhvietnam.com 2

Cho ngập nước và luộc nhỏ lửa để gà không bị nứt

- Đặc biệt đối với gà để trong ngăn đá tủ lạnh, bạn nên để gà rã đông hoàn toàn rồi mới cho vào luộc để tránh tình trạng lgà luộc không chín hết hoặc luộc lâu gà sẽ bị nhũn và không ngon.

- Trong quá trình luộc gà, khi nước sôi bạn nên để lửa nhỏ, không nên để lửa to vì sẽ làm phần thịt ở đùi gà bị co và rút lại rất xấu.

- Sau khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa để khoảng 5 phút rồi tắt bếp, sau đó đậy vung để trong 20 phút. Muốn kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa bạn dùng đũa chọc vào gà, nếu thấy chọc dễ dàng, nước chảy ra từ gà không có màu đỏ hoặc hồng thì gà đã chín và bạn có thể cho ra đợi gà ráo nước có thể chặt và xếp lên đĩa.

- Bạn nên luộc gà trong lửa nhỏ từ 50-60 phút để đảm bảo gà chín đều và không bị nứt.

- Sau khi nước luộc gà nguội, bạn cho gà ra rổ hoặc gác lên miệng nồi để gà ráo nước như vậy miếng gà chặt sẽ đẹp mắt. Bạn dùng đũa xiên qua gà và gác lên miệng nồi.

 cach-luoc-ga-khong-bi-nut-don-gian-va-nhanh-nhat-giadinhvietnam.com 3

Gà luộc không bị nứt và đẹp mắt

- Khi chặt gà nên dùng dao sắc, nhát chặt mạnh và dứt khoát để miếng gà gọn gàng và đẹp mắt.

Lưu ý để luộc gà ngon:

- Muốn luộc gà ngon, không bị nứt da bạn nên chọn gà từ 1,5 đến 2kg, không nên chọn gà quá to sẽ mất nhiều thời gian luộc và dễ bị nứt. Không nên chọn gà quá già thịt sẽ dai, gà quá non thịt dễ bị nhũn nếu bạn để quá lửa.

- Nồi để luộc gà phải tương xứng với gà về chiều cao và độ sâu đảm bảo gà ngập trong nước trong quá trình luộc. Nồi quá to dễ làm gà bị biến dạng, nồi nhỏ gà sẽ khó chín.

- Trong khi nấu bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước gà được trong.

Lê Quỳnh

Từ khóa:
Bình luận