Cách ly 55 trường hợp tại Thanh Miện - Hải Dương tiếp xúc người mắc Covid-19

P.V  - Thứ năm, 19/03/2020, 17:27 PM
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện - Hải Dương cho biết, địa phương này đang cách ly 55 trường hợp F1 tiếp xúc với người mắc bệnh Covid -19.

Cụ thể, huyện Thanh Miện đã bố trí cách ly 55 trường hợp nói trên tại 8 phòng của Trung tâm Y tế huyện và 5 phòng tại Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp dạy nghề huyện.

Cơ quan chức năng huyện Thanh Miện đã cho lắp tivi, wifi, điều hòa, bình nóng lạnh tại các phòng cách ly trên, yêu cầu cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm để phục vụ nhu cầu cho người cách ly này.

huyen-thanh-mien-dang-cach-ly-55-nguoi

Khu vực cách ly ở Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp dạy nghề huyện Thanh Miện (Ảnh: Báo Hải Dương).

Cùng ngày, thông tin từ lãnh đạo huyện Thanh Miện, địa phương đã quyết định trích ngân sách trang bị thêm cơ sở vật chất, cung cấp các bữa ăn, phát khẩu trang miễn phí, dung dịch Cloramin B để tự phun khử khuẩn, phun khử trùng tại khu dân cư.

Dự kiến, nếu số lượng người phải cách ly tăng lên thì địa phương này sẽ sử dụng khoảng 10 phòng của trụ sở Trung tâm Y tế cũ và đề nghị mượn thêm cơ sở của Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 214 đóng tại địa bàn thôn Gia Cốc, xã Tứ Cường.

Đại diện lãnh đạo huyện Thanh Miện cho biết, huyện đã cấp 32.000 khẩu trang cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, các xã, thị trấn và các trường học. 

Trước đó, theo thông báo của Bộ Y tế công bố vào tối 18/3, thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương có bệnh nhân nam, 11 tuổi mắc Covid-19. 

Bệnh nhân được xác định từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3, được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

chuyen-bay-co-hanh-khach-mac-covid-19-22170115

Bệnh nhân mắc Covid - 19 được xác định đi từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3.

Hiện sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã họp khẩn để chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh.

Theo thống kê của Bộ y tế, đến 16 giờ chiều ngày 19/3, cả nước có 76 ca nhiễm COVID-19. 

Bình luận