Cách nghe nhạc giúp đẩy mạnh sức sáng tạo và hiệu quả khi làm việc

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ hai, 08/10/2018, 14:08 PM
Âm nhạc có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho ngày làm việc của bạn. Nghe nhạc khi làm việc cũng phải cần đúng cách.

Bí kíp nghe nhạc giúp đẩy mạnh hiệu quả công việc 

Các bác sĩ thuộc đại học Hampden – Sydney bang Virginia của Mỹ đã nghiên cứu trên các vận động viên đua xe đạp không chuyên và cho thấy họ có khả năng đạp xe xa hơn những người không được nghe nhạc trong khi luyện tập. Một điều hết sức thú vị phải không nào? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nên nghe loại nhạc nào sẽ mang lại hiệu quả trong khi làm việc nhé!

Empty

Nếu công việc trở nên quá bận rộn, bạn cần chút năng lượng với một bản nhạc phù hợp 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của âm nhạc đối với các công việc đòi hỏi thao tác lặp đi lặp lại. Theo đó, âm nhạc sẽ khiến tác tác vụ trở nên nhanh hơn và giảm thiểu lỗi trong quá trình thực hiện chúng.

Điều kỳ diệu này xảy ra là vì âm nhạc kích hoạt sự giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác tốt như dopamine, serotonin và norepinephrine. Các chất dẫn truyền thần kinh này giúp bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, do đó, tập trung tốt hơn.

Empty

Âm nhạc thực sự có thể đẩy cao tinh thần làm việc nhóm.

Điều này cũng đúng ngay cả khi bạn đang phải thực hiện những nhiệm vụ phức tạp - các bác sĩ thường xuyên nghe nhạc trong phòng phẫu thuật vì nó giúp giảm căng thẳng, giữ cho họ tập trung và có hiệu suất làm việc cao.

Tâm trạng được cải thiện nhờ âm nhạc cũng ảnh hưởng đến cách bạn tương tác với đồng nghiệp của mình. Nếu bạn cảm thấy tốt hơn, bạn thường tôn trọng, kiên nhẫn và hợp tác với họ hơn. Âm nhạc thực sự có thể đẩy cao tinh thần làm việc nhóm. Hãy thoải mái khuấy động với âm lượng lớn nếu hôm nay là một ngày thứ Hai mệt nhọc, tiếng ồn khiến bạn làm việc như ốc sên, hoặc bạn lại phải làm đi làm lại một công việc nhàm chán.

Lý tưởng nhất, hãy chọn một danh sách những bài nhạc cũ mà bạn đã quen thuộc với chúng. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc đọc, hãy chọn nhạc không lời.

Cuối cùng, nếu bạn cần phải học tập hoặc nghiên cứu một điều gì đó mới mẻ trong công việc, hãy nghe nhạc trước khi bắt đầu, còn trong quá trình làm thì nên đặt tai nghe xuống.

-> BKAV tiếp tục có Bphone 3 bất chấp thất bại của Bphone 1 và Bphone 2

Xem thêm: Clip Lan Khuê diện váy siêu sexy "quẩy" trên lễ đường cùng hôn phu

Bình luận