Cách nhau hàng trăm km, 2 em nhỏ cùng nhau giúp đỡ người già giữa đại dịch

T. Linh (Theo CNN)  - Chủ nhật, 05/07/2020, 06:00 AM
2 cậu bé sống cách nhau hàng trăm km, chưa một lần gặp mặt đã tìm cách liên hệ với nhau để giúp đỡ người già, người vô gia cư giữa đại dịch Covid-19.

Ở Chicago, Mỹ, cậu bé Jahkil Jackson, 12 tuổi thường tổng hợp và phân phối các túi sản phẩm vệ sinh và các nhu yếu phẩm khác để giúp đỡ những người vô gia cư trong cuộc sống hàng ngày.

Năm ngoái, Jahkil được CNN vinh danh vì những nỗ lực của mình trong việc sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Project I Am khi chỉ mới 8 tuổi.

Cậu bé chia sẻ: “Việc cách ly sẽ không ngăn cản cháu tiếp tục cống hiến. Thay vì nghỉ ngơi tại nhà, cháu đã mở rộng hoạt động giúp đỡ người già. Cháu biết người già rất có nguy cơ cao mắc bệnh nên không được ra ngoài vào thời điểm này. Cháu quyết định cung cấp cho họ những thứ thiết yếu hàng ngày như nước rửa tay, khăn lau, khăn giấy. Cháu cảm thấy như những thứ đó thực sự sẽ giúp họ”.

dai dich covid-19 Giadinhvietnam (1)

 Cậu bé Jahkil Jackson.

Trong thời gian giãn cách xã hội, Jahkil đang thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để bảo vệ những người mà cậu giúp đỡ.

"Cháu sẽ không thực hiện bất kỳ tương tác nào vì điều đó không thực sự an toàn. Cháu nghĩ đây là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Nhiều người trên thế giới đang sợ hãi, lo lắng, vì vậy chúng ya nên làm việc cùng nhau để giúp đỡ họ", Jahkil chia sẻ.

Cho đến nay, Jahkil đã cung cấp hơn 300 túi dụng cụ vệ sinh cho người già.

Cũng trong thời điểm này, tại bang Gaithersburg, Mỹ, Cavanaugh Bell, 7 tuổi, đang đáp ứng nhu cầu tương tự để tạo nên những thay đổi.

Khi Covid-19 bùng phát, Cavanaugh và mẹ đi mua sắm hàng tạp hóa cho bà ngoại 74 tuổi, sống trong một cộng đồng cao tuổi gần đó. Cậu bé rất lo lắng cho bà mình và những người hàng xóm xung quanh. Cậu tự hỏi liệu họ có nhận được tất cả thức ăn và các nhu yếu phẩm khác mà họ cần hay không.

"Cháu chỉ muốn chắc chắn rằng họ đang ở nhà và họ vẫn an toàn", Cavanaugh nói.

dai dich covid-19 Giadinhvietnam (2)

Cậu bé Cavanaugh Bell.

Cavanaugh đã sử dụng khoản tiết kiệm 600 đô la của mình để mua thức ăn và đồ tiếp tế cho người cao tuổi.

"Bà ngoại giống như một người bạn tốt nhất của cháu. Tất cả chúng ta đều yêu quý những người cao tuổi của mình và họ có ý nghĩa với chúng ta hơn bất cứ điều gì khác. Cháu chỉ quyết định làm một việc gì đó tốt đẹp cho mọi người”.

Nhờ tin tức lan rộng, đến nay trang GoFundMe của Cavanaugh đã huy động được hơn 12.000 USD.

Giờ đây, Cavanaugh đã mở một phòng thức ăn cộng đồng cho các gia đình có nhu cầu nhận các gói chăm sóc chứa đầy thực phẩm và các vật dụng cần thiết khác trong gia đình.

"Mọi người đăng ký vào danh sách, họ yêu cầu một gói chăm sóc và sau đó chúng cháu có các gói chăm sóc sẵn sàng để gửi đi cho họ", cậu bé nói.

Gần đây, Cavanaugh và Jahkil đã kết nối với nhau, cùng hợp tác giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Để bắt đầu, Jahkil đã tập hợp và gửi 50 túi đồ dùng vệ sinh của mình cho Cavanaugh. Đồng thời, Cavanaugh gửi các gói thực phẩm và đồ dùng khác đến nơi Jahkil sống.

Jahkil nói: “Cháu nghĩ rằng việc trẻ em làm việc cùng nhau rất quan trọng vì trẻ em có thể tạo ra sự thay đổi".

“Với tình yêu, chúng ta sẽ vượt qua được giai đoạn này”, Cavanaugh chia sẻ.

-> Phút sinh tử, 2 đứa trẻ chứng minh điều tên tội phạm đã sai

Xem thêm: Em bé 15 tuần tuổi có thể tự mình đứng lên gây chú ý cộng đồng mạng. 

Bình luận