Cách phát hiện camera tàng hình gắn trong phòng

Phương Vũ (T/h)  - Thứ sáu, 22/03/2019, 08:50 AM
Mới đây, cảnh sát Hàn Quốc đã công bố kết quả điều tra về vấn nạn quay lén tại quốc gia này. Vậy có cách nào để phát hiện những camera tàng hình này không?

Tắt hết đèn trong phòng là mẹo phát hiện camera tàng hình

Bạn có thể tắt hết đèn điện để kiểm tra xem có camera quay trộm trong bóng tối bị giấu trong phòng hay không. Ngày nay hầu hết các thiết bị camera sẽ có đèn LED đỏ hoặc xanh. Ví như: đèn LED sẽ nhấp nháy hoặc sáng khi ở trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Sử dụng điện thoại để phát hiện camera tàng hình

cach-phat-hien-camera-tang-hinh-giadinhvietnam

Những chiếc điện thoại có thể được sử dụng để phát hiện camera tàng hình (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ cần thực hiện cuộc gọi và sau đó quét điện thoại xung quanh nơi đáng nghi ngờ. Điện thoại sẽ có tiếng ồn loẹt xoẹt gần những sản phẩm phát ra từ trường.

Không phải tất cả các điện thoại đều có thể làm việc này, nhưng nếu chiếc điện thoại của bạn phát ra tiếng ồn loẹt xoẹt khi đặt gần loa hoặc khi có cuộc gọi chuẩn bị đến, nghĩa là điện thoại của bạn có thể sử dụng để dò camera.

Kiểm tra các tấm gương để phát hiện camera quay trộm

Có nhiều kẻ xấu thường lắp đặt camera ở mặt sau các tấm gương hai chiều, mà một chiều có thể nhìn xuyên qua, chiều còn lại chỉ như một tấm gương bình thường.

Biện pháp đơn giản để phát hiện gương 2 chiều là đặt tay lên gương. Nếu thấy ngón tay và ảnh có khoảng cách thì đó là gương bình thường, nếu không có khoảng cách thì là gương 2 chiều.

-> Chắc chắn bạn sẽ thay đổi thói quen dùng điện thoại nếu không muốn thủng giác mạc

Video: Camera ghi lại cảnh nam thanh niên ném vỡ kính ô tô (Nguồn: Zing)

Bình luận