Cách phòng trị viêm xoang khi ngồi máy lạnh thường xuyên

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 11/07/2018, 09:14 AM
Khi ngồi máy lạnh hàng ngày với nhiệt độ chênh lệch khá cao so với môi trường bên ngoài, một trong những vấn đề bạn dễ mắc phải đó là viêm xoang.

Nguyên nhân gây viêm xoang khi ngồi phòng máy lạnh thường xuyên

Chênh lệnh nhiệt độ trong và ngoài phòng máy lạnh khiến cho cơ thể phản ứng lại. Cơ quan hô hấp tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với hơi lạnh sẽ khiến niêm mạc mũi hoạt động nhiều hơn để làm ấm không khí trước khi đưa vào cơ thể. Điều này khiến mũi cũng như hệ hô hấp dần yếu đi.

viem-xoang

Viêm xoang là một trong những bệnh thường gặp khi bạn ngồi điều hòa thường xuyên (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, máy lạnh sử dụng lâu ngày cũng chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Không khí lạnh cùng với các vi khuẩn trong không khí lâu ngày sẽ khiến mũi bị viêm xoang. Tuy vậy vẫn có những phương pháp phòng tránh viêm xoang khi sử dụng điều hòa thường xuyên mà bạn nên biết.

Cách phòng trị viêm xoang khi ngồi máy lạnh thường xuyên

Biện pháp đầu tiên để giảm và phòng tránh tình trạng viêm xoang khi ngồi điều hoà là tránh tiếp xúc với điều hòa. Tuy nhiên việc này không thể tránh mãi mãi được.

Hút bụi và vệ sinh văn phòng/phòng làm việc thường xuyên để không khí được trong lành.

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng làm việc vừa phải. Không để nhiệt độ quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Tại nước ta, nhiệt độ nên giữ mức 25-27 độ C là hợp lí.

Nếu cơ thể có dấu hiệu cảm, sức khỏe yếu, bạn nên đeo khẩu trang khi ngồi máy lạnh. Điều này giúp cho bạn dễ chịu hơn cũng như giúp cho tình trạng bệnh không diễn tiến nặng hơn.

Tập thể dục, thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể và phòng tránh bệnh hô hấp.

Nghỉ ngơi hợp lí.

Chế độ dinh dưỡng khoa học để nâng cao sức khỏe.

-> Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng cây giao

Video: Cách đội bóng Thái Lan thoát hiểm khỏi hang (Nguồn: VTC14)

Bình luận