Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất

Thứ hai, 06/06/2016, 10:14 AM
Điều hòa Panasonic là một trong những hãng điều hòa phổ biến tại Việt Nam. Báo Gia đình Việt Nam sẽ giới thiệu cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất.

Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất

Hiện nay tại thị trương Việt Nam, có một số hãng điều hòa uy tín, được nhiều người sử dụng và ưa chuộng bởi tính năng ổn định, làm lạnh sâu và phù hợp với túi tiền. Tuy vậy, vấn đề tiêu thụ điện năng của điều hòa cũng khiến nhiều người e dè khi sử dụng vật dụng làm mát trong gia đình này.

 cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-tiet-kiem-dien-nhat-giadinhvietnam.com 1

Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất: Nên bật điều hòa ở nhiệt độ phù hợp.

Để giúp các bà nội trợ tiết kiệm tiền điện hàng tháng, đặc biệt vào mùa hè này, báo Gia đình Việt Nam sẽ giới thiệu cách sử dụng điều hòa Panasonic, một trong những hãng điều hòa phổ biến ở Việt Nam, tiết kiệm điện nhất.

Bật điều hòa ở nhiệt độ trung bình trên 23 độ C

Đây là nhiệt độ phù hợp để bạn có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho điều hòa và đảm bảo làm lạnh ở mức vừa phải và phù hợp với sức khỏe của bạn.

Không bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ thời tiết bên ngoài quá 10oC

Khi bật nhiệt độ điều hòa chênh lệch quá lớn với thời tiết bên ngoài sẽ khiến điều hòa hoạt động quá công suất để cân bằng nhiệt độ và giảm nhiệt độ trong phòng. Điều này sẽ làm điện năng tiêu thụ tăng mạnh hơn so với bình thường dễ bị hư hỏng thiết bị và cũng khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên đáng kể.

Đóng kín phòng và hạn chế ra vào

Đóng kín phòng, đóng kín các cửa và che rèm là cách tốt nhất để tiết kiệm điện. Điều này sẽ giúp hơi nóng bên ngoài được hạn chế xâm nhập vào phòng và giúp điều hòa không phải tăng công suất để làm lạnh.

Vệ sinh sạch sẽ điều hòa thường xuyên

Điều hòa bẩn, tích tụ bụi ở tấm lọc khí sẽ làm điều hòa phải chạy với công suất lớn hơn làm tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Bạn nên vệ sinh điều hòa 2 tuần/1 lần để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định, trơn tru và không bị ì máy.Tắc lọc khí sẽ làm giảm hiệu suất máy và tiêu hao điện.

 cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-tiet-kiem-dien-nhat-giadinhvietnam.com 2

Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất: Thường xuyên vệ sinh điều hòa

Bật quạt gió và quạt hơi nước trong phòng

Bật quạt và hơi nước sẽ làm phòng bạn giảm nhiệt độ nhanh hơn, khí ẩm sẽ giúp phòng không bi khô. Điều này cũng sẽ góp phần giảm điện năng tiêu thụ và căn phòng sẽ mát mẻ hơn mà không cầm giảm nhiệt độ quá sâu.

Nên hẹn giờ điều hòa

Về đêm, nhiệt độ thường sẽ mát hơn nên khi bạn ngủ quên, nên hẹn điều hòa tới khoảng nửa đêm và tắt là vừa. Khi đó bạn sẽ không bị lạnh quá về đêm nếu ngủ quên và góp phần tiết kiệm điện năng đáng kể.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Bình luận