Cách tạo khối giúp gương mặt trang điểm thêm hoàn hảo

Phương Vũ (T/H)  - Thứ bảy, 10/03/2018, 08:00 AM
Tạo khối là một kĩ thuật trang điểm giúp bạn mau chóng sở hữu những đường nét hoàn hảo trên gương mặt.

Cách tạo khối giúp gương mặt trang điểm thêm hoàn hảo

Gương mặt đang mờ nhạt bỗng trở nên sắc nét và bừng sáng với những đường nét rõ ràng. Tạo khối đặc biệt hiệu quả với những người có gương mặt tròn ít góc cạnh. Bạn sẽ phải thấy ngạc nhiên với gương mặt mình trước và sau khi tạo khối. 

Nếu bạn là một cô gái vụng về make up, hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu trang điểm dễ làm dưới đây để có luôn có được gương mặt xinh đẹp và tự tin nhé.

tao-khoi

Cách tạo khối cho gương mặt hoàn hảo (Ảnh minh họa)

Đánh highlight cho các vùng da mặt cần làm sáng

-> Cập nhật giá son môi quà tặng ngày 8/3

Tạo sáng rồi bạn cũng đừng quên các vùng tối. Đây chính là giải pháp hiệu quả để tạo hình cho khuôn mặt. Mặt bạn bị tròn, không có đường nét, hãy dùng kem màu tối tạo ra các đường xéo ở má, xương quai hàm, xung quanh trán. Có thể hiểu là tất cả những chỗ nào bạn muốn che đi, hãy lấy kem màu tối hơn màu nền 1-2 tông để che đi.

Tạo sống mũi cao thon

Có 2 cách để tạo sống mũi. Bạn có thể dùng kem nền tông tối hơn kem nền bạn dùng cho toàn bộ khuôn mặt để đánh 2 bên cánh mũi và dùng phấn hightlight trắng tạo điểm nhấn cho vùng chữ T và dưới cằm để trông khuôn mặt sáng hơn.

Tạo khối vùng mắt

Đôi mắt sâu sẽ làm bạn trông tây và thu hút hơn. Trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm để tô điểm cho đôi mắt, bạn nên lấy cọ nhỏ tán phấn nâu từ dùng bầu mắt trên xuống phần hốc mắt ra sát cánh mũi để phấn mắt trông sâu hơn. Phủ phần hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt bạn không còn mệt mỏi, rạng rỡ hơn. Những mẹo trang điểm mắt tự nhiên cũng giúp đôi mắt bạn thêm quyến rũ.

Video: Cách tạo khối, kẻ mắt dễ dàng chỉ với 1 cây chì kẻ lông mày (Nguồn: Eva.vn)

Bình luận