Cách tẩy áo trắng ố vàng đơn giản và hiệu quả nhất

Hoàng Ly (TH)  - Thứ ba, 07/05/2019, 19:30 PM
Mùa hè, bạn ra nhiều mồ hôi vùng cổ, cánh tay... áo trắng bị ố vàng cảm thấy rất khó chịu. Làm thế nào để tẩy trắng ố vàng một cách đơn giản nhất?

Cách tẩy áo trắng ố vàng

Sử dụng kem đánh răng

Bên cạnh việc sử dụng kem đánh răng để trị mụn, giảm đau, hỗ trợ tẩy lông, kem đánh răng còn được sử dụng như 1 cách tẩy áo trắng bị ố vàng hiệu quả.

Cách thực hiện: Sử dụng 1 lượng kem đánh răng bôi lên vị trí bị vết loang, vết ố vàng. Lấy bàn chải chà nhiều lần. Mang đi giặt bình thường.

Empty

Kem đánh răng có tác dụng cực kỳ lớn trong việc tẩy vết ố trên áo trắng (Ảnh: Taskee)

Dùng thuốc kháng sinh

Dùng thuốc kháng sinh như 1 cách tẩy áo trắng bị ố vàng? Bạn không nhìn lầm đâu, công dụng của thuốc kháng sinh trong việc xử lý vết ố vàng của quần áo đã được nhiều người công nhận  và còn cho ra hiệu quả tốt.

Cách thực hiện: Lấy khoảng 3 – 5 viên thuốc kháng sinh (tùy theo độ rộng của vết loang ố để lấy số lượng viên thuốc cần dùng). Giã nát thuốc kháng sinh và hòa với chút nước ấm. Lấy quần áo bị ố vàng ngâm trong dung dịch thuốc kháng sinh này trong vòng 3 giờ và sau đó mang đi giặt lại với nước.

Empty

Ngoài tác dụng chữa bệnh, thuốc kháng sinh còn được nhiều người tin dùng để tẩy vết ố trên đồ trắng

Dùng giấm ăn trắng áo ố vàng

Giấm ăn  là 1 loại gia vị vô cùng quen thuộc với gia đình Việt. Ngoài công dụng tăng thêm hương vị cho các món ăn, giấm còn có thể sử dụng như 1 cách tẩy áo trắng bị ố vàng.

Cách thực hiện: Pha giấm với nước nóng. Ngâm quần áo vào trong hỗ hợp từ 2 đến 3 giờ. Đem giặt với nước lã.

Empty

Giấm là 1 trong những “vị cứu tinh” khi đồ trắng bị ố (Ảnh: bTaskee)

Sử dụng nước cốt chanh

Bên cạnh sử dụng chanh trong ăn uống, nhiều người còn dùng tranh để tẩy tế bào chết cho da, hay môi. Song, chanh cũng là 1 cách tẩy áo ố vàng  hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Cách thực hiện: Cắt chanh và trà mạnh tại vết ố vàng hoặc đổ trực tiếp nước cốt chanh lên vết ố. Mang ra phơi nắng 1 ngày. Sau đố giặt sạch.

Empty

Nếu lo lắng các loại chất tẩy quần áo có hại cho da, hãy dùng chanh (Ảnh: bTaskee)

Một số lưu ý bên cạnh tìm cách tẩy trắng áo bị ố vàng

Trong quá trình sử dụng áo trắng, bạn cũng nên bảo quản cẩn thận để giữ chiếc áo có màu trắng tinh khôi bạn nhé, 1 số lưu ý cho bạn là: hãy giặt áo và đồ màu trắng riêng không để lẫn với quần áo màu, khi giặt nhớ lưu ý các vùng hay ra mồ hôi vì mồ hôi cũng chính là nguyên nhân chính làm áo bị ố vàng.

->Mẹo khử mùi hôi cùa giày thể thao bằng baking soda

 Xem thêm: Những mẹo hay trong cuộc sống bạn nên biết

Bình luận