Cách thải độc cơ thể trong thai kỳ an toàn cho mẹ bầu

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 17/04/2019, 08:24 AM
Việc sử dụng một số những loại thực phẩm sau sẽ giúp mẹ bầu thanh lọc cơ thể và giải độc tố dư thừa vô cùng hiệu quả.

Rong biển giúp cơ thể đào thải nhiều chất độc

Rong biển có chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B. Quan trọng hơn, trong rong biển có chứa nhiều chất xơ và các loại khoáng chất giúp cơ thể đào thải chất độc.

rong-bien-giadinhvietnam

Thành phần axit align và alignic được tìm thấy trong nhiều loại rong biển, có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai. (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra, các acid alginic có trong rong biển hay tảo bẹ có thể làm chậm tốc độ hấp thu đường trong ruột giúp bài tiết và ngăn chặn bệnh bạch cầu.

Nước chanh

Ngay khi vừa thức dậy vào buổi sáng, bà bầu hãy thưởng thức một ly nước chanh ấm. Nước chanh không chỉ kích thích hệ tiêu hóa cho mẹ bầu mà còn có tác dụng giải độc gan hiệu quả.

Thảo dược tươi

Một số loại sau rống hay thảo dược tươi như rau mùi, mùi tây vừa giúp món ăn dậy mùi thơm, vừa giúp loại bỏ một số kim loại nặng khỏi cơ thể. Thêm vài nhánh thảo dược này vào nước uống hoặc nêm vào các món ăn cũng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể mẹ bầu.

Dâu tây hỗ trợ làm sạch dạ dày

Dâu tây có chứa chất giúp tăng cường và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra trong dâu tây cũng có chứa nhiều acid hữu cơ, pectin, chất xơ và nhiều khoáng chất giúp làm sạch dạ dày và loại bỏ táo bón.

Massage

Nhiều bà bầu có thể sẽ không quan tâm đến cơ thể mà chỉ chú trọng vào sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, massage cơ thể mẹ bầu thường xuyên sẽ mang lợi ích cho cả mẹ và bé.

Đây chính là liệu pháp hàng đầu giúp giảm căng thẳng, tăng cường lưu thông máu. Đồng thời, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

-> 45 phút trước khi sinh mới biết mình mang thai

Video: Cách làm ổ cho trẻ sơ sinh (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận