Cách thiết kế phòng vệ sinh cho căn hộ nhỏ dưới 60 m2

Phương Vũ (T/H)  - Thứ ba, 11/09/2018, 19:00 PM
Với những cặp vợ chồng trẻ, có con nhỏ, sở hữu căn hộ dưới 60 m2 thì việc bố trí phòng vệ sinh nhỏ hẹp sao cho sạch, đẹp, hợp lý luôn là vấn đề được họ quan tâm.

Diện tích căn hộ nhỏ nên bố trí phòng vệ sinh thế nào cho phù hợp?

Với căn hộ dưới 60 m2 thường được bố trí 2 phòng ngủ với 1 hoặc 2 khu vệ sinh. Chính vì thế ở khu vực này, diện tích thường được phân bổ khiêm tốn để không ảnh hưởng đến không gian sống của các thành viên trong gia đình.

Thông thường với những căn hộ dưới 60 m2 có 1 khu vệ sinh thì phòng vệ sinh sẽ có diện tích dao động từ 5-10 m2, nhưng nếu bố trí 2 khu vệ sinh thì mỗi khu vệ sinh sẽ được phân bổ diện tích nhỏ hơn, khoảng từ 3-4m2. Với quỹ đất eo hẹp, chủ nhà cũng không cần lo lắng về không gian sử dụng không đủ công năng cần thiết. Một vài gợi ý thiết kế khu vệ sinh cho căn hộ nhỏ dưới đây sẽ cho bạn những lựa chọn hữu ích.

 

can-ho

Nên sử dụng gương tạo tương phản, giúp không gian vệ sinh như rộng rãi, thoáng đãng hơn (Ảnh minh họa)

Gợi ý thiết kế khu vệ sinh cho căn hộ nhỏ

Đối với những không gian có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng các tone màu sáng và vật liệu có thể phản xạ như gương kính để làm nới rộng không gian, đồng thời tạo cảm giác thoáng, mát.

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên bố trí đồ dùng một cách gọn gàng, ngăn nắp và hợp lý, là cách tốt nhất để tạo được không gian rộng rãi

ve-sinh1

Cửa mở phòng vệ sinh nên ở vị trí kín đáo, giảm thiểu hút khí và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia phong thủy thì lúc thiết kế nhà vệ sinh, chủ nhà cần quan tâm nhiều đến vị trí đặt và vị trí mở cửa khu vệ sinh. Còn việc xếp đặt những thứ trong khu vệ sinh như bồn rửa mặt, xí bệt, vòi sen thì sắp xếp làm sao cho tiện công năng và thẩm mỹ, không nên quá coi trọng về hướng và vị trí. Có chăng chỉ cần kiêng nhất việc để gương bồn rửa chiếu ra cửa phòng vệ sinh.

Do theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc đẩy khí xú uế ra bên ngoài không tốt cho cả ngôi nhà hay phòng có khu vệ sinh đó.

-> Cách bảo vệ ngôi nhà bạn đỡ bụi bẩn

Video: Chung cư cao tầng Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng động đất từ Trung Quốc (Nguồn: VietnamNet)

Bình luận