Cách trị hôi miệng với 3 nguyên liệu đơn giản ai cũng có thể làm

Chủ nhật, 07/08/2016, 19:40 PM
Hôi miệng là căn bệnh khiến người bệnh cảm thấy mất tự tin nhất, gây ảnh hưởng trong giao tiếp và cũng khiến người bệnh khổ tâm tìm cách để khắc phục.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Bệnh hôi miệng là rắc rối mà rất nhiều người gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng, có thể do yếu tố tại miệng hoặc ngoài miệng.  Trong miengj có hơn 600 loại vi khuẩn, và có hàng chục loại trong số này tạo ra mùi hôi rất khủng khiếp khi ủ trong phòng thí nghiệm.

 cach-tri-hoi-mieng-voi-3-nguyen-lieu-don-gian-ai-cung-co-the-lam-giadinhvietnam.com 1

Mùi hôi miệng có thẻ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Mùi hôi miệng được sản xuất ra chủ yếu là do sự phân hủy các protein thành các axit amin cá nhân và một số loại axit amin nhất định lại phân hủy sinh ra mùi dễ nhận thấy. Các vùng phổ biến gây hôi miệng là vùng phía sau của lưỡi như vùng kẽ răng, vùng dưới lợi, phục hình răng sai quy cách, các ổ áp-xe, răng giả không vệ sinh. Các tổn thương răng miệng gây ra do nhiễm virut như Herpes Simplex và HPV cũng góp phần gây ra hơi thở hôi. Tìm ra được đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh hôi miệng hiệu quả.

Hết hôi miệng với 3 cách làm đơn giản này

Có những cách đơn giản giúp bạn dễ dàng thoát khỏi mùi hôi miệng, chỉ cần thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ mang đến cho bạn hơi thở thơm tho.

Cách trị hôi miệng hiệu quả bằng chanh

Không khó để kiếm một quả chanh tring gian bếp nhà bạn. Chỉ cần 1 chút nước cốt chanh hòa với mật ong để uống hàng ngày sẽ giúp bạn mau chóng có hơi thở thơm mát. Chanh có chứa lượng axit cao, giúp tẩy trắng, loại bỏ vết ố vàng trên răng và khử mùi hôi miệng hiệu quả.

Trị hôi miệng bằng sữa chua

Chỉ cần ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp dạ dày của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Không chỉ có vậy, vitamin D có trong sữa chua ức chế hoạt động của vi khuẩn, làm chúng không thể tạo mảng bám trên răng, vì mùi hôi kiêng một phần cũng do tiêu hóa kém gây nên.

Hết hôi miệng với bạc hà

Bạc hà được biết đến là một trong những cách trị hôi miệng hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần súc miệng bằng nước bạc hà. Lấy lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, đem giã lấy nước cốt rồi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 dùng để súc miệng hàng ngày, đặc biệt là sau bữa ăn chính, mùi hôi miệng sẽ không cánh mà bay. 

Cách giúp người tiểu đường giảm cân

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận