Cấm bay 1 năm với 3 thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân

H. Sơn  - Chủ nhật, 25/11/2018, 16:12 PM
Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với cơ quan công an để xử lý 3 thanh niên hành hung nữ nhân viên Vietjet Air tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Ngày 25/11, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ ra quyết định cấm bay 1 năm đối với 3 thanh niên có hành vi đánh một nữ nhân viên hàng không Vietjet Air tại cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

3 người này cùng ở tỉnh Thanh Hóa gồm Phạm Hữu An (thường trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân), Lê Trung Dũng (trú tại thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân).

Đáng chú ý, Lê Trung Dũng là con trai nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Văn Bền đã nghỉ hưu từ năm 2015.

Cũng theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, theo quy định, khi kết thúc thời hạn cấm bay, những người này vẫn phải chấp hành việc kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng sau đó. Kiểm tra trực quan là việc nhân viên kiểm soát an ninh hàng không trực tiếp sử dụng tay, mắt và các giác quan khác để kiểm tra người, phương tiện, đồ vật nhằm nhận biết và phát hiện vật đáng ngờ, vật phẩm nguy hiểm.

46514641_481285942393999_3639405495350984704_n-1631

Hình ảnh 3 thanh niên hành hung nữ nhân viên tại cảng hàng không Thọ Xuân

>>>Công an Thanh Hóa thông tin vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung tại sân bay Thọ Xuân

Ông Thắng cũng cho hay, hiện Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân để xử lý 3 thanh niên về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 23/11, nhóm thanh niên kể trên đến sân bay Thọ Xuân để tiễn bạn đi thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 1271. Sau khi hành khách đó hoàn tất làm các thủ tục bay, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hãng hàng không VietJet Air là Lê Thị G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi.

Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên G. chụp ảnh chung với mình nhưng nữ nhân viên này đã từ chối do đang làm nhiệm vụ. Bị từ chối, các đối tượng trên đã to tiếng, chửi bới, hành hung nữ nhân viên G. Một đối tượng đã dùng điện thoại đánh vào đầu, tát vào mặt chị G.

Chứng kiến sự việc, chị Lê Thị H. là đại diện của Vietjet Air đã vào can ngăn cũng bị các đối tượng này tát vào mặt, đạp vào bụng. Nhân viên kiểm soát an ninh đang làm nhiệm vụ ở đó cũng bị đối tượng Dũng giật mũ, đấm vào mặt. Chỉ đến khi lực lượng an ninh sân bay có mặt mới khống chế được 3 đối tượng và bàn giao cho Công an huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa xử lý.

Hình ảnh ghi lại 3 thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không và nhân viên an ninh tại sân bay Thọ Xuân

Bình luận