Cảm động hình ảnh bệnh nhân cùng bác sĩ Vũ Hán ngắm hoàng hôn sau hơn 1 tháng "không thấy mặt trời"

Thùy Linh (Theo Globaltimes)  - Chủ nhật, 08/03/2020, 07:00 AM
Khoảnh khắc bệnh nhân 87 tuổi cùng bác sĩ Vũ Hán ngắm hoàng hôn sau hơn 1 tháng không nhìn thấy mặt trời gây sốt trên mạng xã hội ngay sau khi được đăng tải.

“Cụ có thích ngắm hoàng hôn không?” – Bác sĩ Liu Kai, 27 tuổi, làm việc tại bệnh viện Trung Sơn, Thượng Hải đang chiến đấu trên tuyến đầu chống lại dịch bệnh covid-19 ở Vũ Hán, hỏi một bệnh nhân 87 tuổi trong lúc đưa ông trở lại phòng điều trị nội trú.

“Thật là đẹp” – người bệnh nhân lớn tuổi trả lời. Ông cùng bác sĩ Liu ngắm nhìn hoàng hôn dịu dàng, chỉ tay lên bầu trời để tận hưởng chút nắng cuối ngày.

"Ông ấy đã không nhìn thấy mặt trời trong một tháng. Cả hai chúng tôi đều rất hạnh phúc khi được đứng dưới ánh nắng mặt trời cùng nhau” – bác sĩ Liu chia sẻ, bản thân anh cũng không có cơ hội được nhìn thấy mặt trời vì anh thường dành toàn bộ thời gian bên trong khu điều trị nội trú.

Một nhân viên y tế bên cạnh đã chụp lại khoảnh khắc ấm áp này. Bệnh nhân 87 tuổi nằm trên giường bệnh trong khi bác sĩ Liu mặc đồ bảo hộ trùm kín từ đầu đến chân.

khoanh khac am ap giadinhvietnam

Bác sĩ Liu cùng bệnh nhân 87 tuổi ngắm hoàng hôn sau 1 tháng không được nhìn thấy mặt trời. 

Bức ảnh nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội sau khi được đăng tải.  

"Không chỉ mặt trời, bức ảnh còn cho thấy hy vọng”, “Ánh sáng ở ngay trước mắt họ. Tôi chúc cho họ luôn có niềm tin, sức mạnh để chống lại dịch bệnh”, “Thật xúc động khi thấy khoảnh khắc này, cầu bình an cho tất cả chúng ta”,… là những bình luận của cư dân mạng.

Bác sĩ Liu kể lại, sau vài phút ngắn ngủi, anh đưa bệnh nhân trở lại phòng bệnh: “Ông ấy rất hạnh phúc và ngủ thiếp đi khá nhanh".

Ngày đầu tiên nhóm bác sĩ Liu làm việc tại bệnh viện Renmin, Đại học Vũ Hán, bệnh nhân 87 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch nhưng gia đình ông không thể đến thăm ông thường xuyên. Vì vậy, nhóm của bác sĩ Liu chịu toàn bộ trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân này.

Sau 20 ngày, tình hình của bệnh nhân dần cải thiện, ông đã hòa nhập tốt hơn với các nhân viên y tế. Theo bác sĩ Liu, hầu hết các bệnh nhân cũng ổn định, một số khác đã được xuất viện.

Bác sĩ Liu xúc động chia sẻ, trước khi ra viện, một số bệnh nhân đã viết tên tất cả nhân viên y tế trên một tờ giấy và hứa sẽ cung cấp ngũ cốc, mì khô nóng, món ăn nhẹ phổ biến tại Vũ Hán, khi hoàn toàn khỏi bệnh.

 -> Những bữa trưa mì gói của các bác sĩ ở Daegu, Hàn Quốc

Xem thêm: Những hình ảnh ấm lòng giữa tâm dịch Vũ Hán. 

Bình luận