Cảm động người vợ hiến thận cứu chồng cũ dù đã ly dị rất lâu

Phương Vũ (T/h)  - Thứ sáu, 04/01/2019, 08:33 AM
Mặc dù đã ly dị nhưng bà Mary Zeigler ở thành phố St. Cloud, bang Minnesota (Mỹ) vẫn tình nguyện hiến một quả thận mình để cứu sống người chồng cũ là ông Bill Henrichs.

Câu chuyện này xảy ra tại bang Minnesota (Mỹ). Cụ thể hai vợ chồng Mary Zeigler và Bill Henrichs gặp nhau khi 14 tuổi, và họ kết hôn năm 18 tuổi. Sau 24 năm chung sống họ ly hôn, và đến giờ cũng đã 20 năm không bên nhau.

Theo Fox News, vào thời điểm ly hôn, ông Henrichs và bà Zeigler đã có với nhau 2 con, một 8 tuổi và một 5 tuổi. Nhưng vì lợi ích của con cái, họ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, ngay cả khi ông Henrichs tái hôn vài năm sau đó.

vo

Bà Mary Zeigler đã hiến một quả thận của mình để cứu sống chồng cũ là ông Bill Henrichs (Ảnh: Thanh Niên)

“Đây đúng là câu chuyện bất thường”, bà Zeigler nói với trang Fox News. Ông Henrichs hiện đang sống với người vợ sau này là bà Linda.

Vào tháng 2/2018, ông bị bệnh nặng và cần phải ghép thận. Khi biết tin, người vợ cũ là bà Zeigler đã quyết định hiến thận. Các kiểm tra cho thấy hai người phù hợp để ghép thận.

Ca ghép thận diễn ra vào tháng 10/2018. Một tháng trước ca ghép, bà Zeigler đã phải áp dụng chế độ ăn uống lạnh mành và uống đủ nước.

Hai người con của ông Henrichs và bà Zeigler rất thích kể câu chuyện bố mẹ họ cho mọi người. Họ hy vọng rằng câu chuyện sẽ giúp mọi người có thể hiểu và đối xử tốt với nhau ngay cả khi đã chia tay, theo Fox News.

-> Cụ bà 70 tuổi đòi nhảy lầu tự tử vì bị con ngăn cản yêu qua mạng

Video: Người mẹ rơi nước mắt trước món quà sinh nhật của con gái

Bình luận