Cảm động, nữ tiếp viên dỗ em bé trên chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam

Thu Chang  - Thứ năm, 12/03/2020, 15:28 PM
Câu chuyện và hình ảnh cháu bé được nữ tiếp viên hàng không đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
Xuc dong hinh anh nu tiep vien be chau be tren chuyen bay tu chau au ve viet nam tranh dich 1 Giadinhvietnam

Hình ảnh nữ tiếp viên ẵm cháu bé trên tay nhận nhiều thiện cảm từ cộng đồng mạng

Trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 10/3 mới đây đã đón một hành khách rất đặc biệt, đó là một cháu bé mới chỉ 2 tháng tuổi, từ châu Âu về Việt Nam "tránh dịch".

Được biết, cháu bé đi cùng bà và chị gái cũng chỉ mới 3 tuổi, ba mẹ của các cháu vì cuộc sống và công việc chẳng thể về cùng nên đã để bà đưa 2 chị em về Việt Nam.

Câu chuyện và hình ảnh về cháu bé đã được nữ tiếp viên hàng không ấy đăng tải lên mạng xã hội, nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Xuc dong hinh anh nu tiep vien be chau be tren chuyen bay tu chau au ve viet nam tranh dich Giadinhvietnam

Những chia sẻ của nữ tiếp viên về chuyến bay 

Được biết, nữ tiếp viên hàng không trong hình ảnh trên là chị Lưu Phương Anh. Chị Phương Anh cho biết, chuyến bay chở cháu nhỏ cùng bà và chị gái mang số hiệu VN36 từ Pháp về Hà Nội.

Chị Phương Anh kể lại, trên chuyến bay dài từ châu Âu về nước, cháu bé 2 tháng tuổi đã khóc rất nhiều vì nhớ mẹ. Người bà vừa ẵm cháu vừa phải trông chị gái 3 tuổi, do vậy không tránh khỏi mệt mỏi. Những tiếp viên phục vụ trên chuyến bay đã vừa làm nhiệm vụ, vừa thay nhau giúp bà bế cháu.

Chị nói: "Lúc đầu lên chuyến bay các cháu rất ngoan, chúng tôi vẫn chăm sóc và phục vụ hành khách như bình thường. Khi bắt đầu đổi ca nghỉ, tôi thấy các đồng nghiệp kể chuyện hai bé khóc và nhớ mẹ, trong ca trực các bạn đã thay phiên nhau bế. 

Đến lúc bà cháu bế cháu xuống tôi vẫn thấy bé quấy khóc nên hỏi bà xem cháu có đói hay cần thay bỉm không thì bà nói cháu vừa ăn xong. Theo cảm nhận người mẹ tôi nói chắc cháu nóng vì mặc nhiều áo nên có đề nghị cởi bớt áo cho cháu. Bà cháu kể từ lúc mẹ cháu đưa cháu cho bà đến giờ bà chưa đặt được lúc nào vì cháu quấy quá. Tôi có hỏi bà là có ai đi chung không thì bà nói có 3 bà cháu thôi. 

Tôi xin bà được bế cháu một chút. Khi tôi bế cháu, như một phản xạ, cháu rúc tìm hơi mẹ, và vì cháu mới ăn xong nên tôi bế cháu vỗ lưng và cháu ợ hơi sữa. Thú thực trên áo tôi vẫn còn mùi sữa của cháu trên vai, chính vì điều này đã quanh quẩn trong đầu tôi mãi.

Khi hỏi nói chuyện với bà của cháu, bà nói do lo sợ dịch bệnh lây lan bên châu Âu nên bố mẹ gửi con về ông bà ngoại ở Hải Phòng và nhờ ông bà chăm hộ. Cực chẳng đã, công việc và cuộc sống mà bố mẹ không thể về được".

Chị Phương Anh cũng kể, trong khi cháu bé 2 tháng tuổi cứ khóc mãi thì bé gái 3 tuổi cũng khóc vì nhớ mẹ. Những tiếp viên trên chuyến bay đã tặng đồ chơi cho bé để an ủi, động viên.

Cũng là 1 người mẹ, chị Phương Anh rất đồng cảm với người mẹ của 2 cháu nhỏ. Chị nói: "Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm! Vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi... hai con thông cảm cho mẹ.. Lạy trời phật phù hộ độ trì, tai trừ dịch bệnh mau chóng tiêu tan cho các con về bên vòng tay mẹ và mọi người lại được yên vui trong thế giới này!”.

Hiện hình ảnh và câu chuyện về nữ tiếp viên hành không và cháu bé trên chuyến bay nhận được rất nhiều sự đồng cảm và chia sẻ của mọi người. 

-->> Những người phụ nữ trong cuộc chiến "không khói lửa"

Bình luận