Cam vinh cùng đặc sản tỉnh Nghệ An thu hút người tiêu dùng

Gia Hân  - Thứ tư, 18/12/2019, 08:34 AM
Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An diễn ra tại Hà Nội và thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Ngày 17/12/2019, tại siêu thị Big C Thăng Long, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long, một thành viên của tập đoàn Central Retail, tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019.

Empty

Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội 2019

Đây là lần đầu tiên sự kiện diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, thu hút sự tham gia của 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh Cam Vinh. Cụ thể: 42 gian hàng sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của các làng nghề; 40 gian hàng sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý Cam Vinh.

Ngoài ra, còn có thêm các gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và sản phẩm Khoa học và Công nghệ của tỉnh Nghệ An…

Người dân thủ đô có thể đến tham quan và mua sắm tại các gian hàng trong Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An trong 5 ngày từ ngày 17/12 - 21/12 tại siêu thị Big C Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Empty

Sản phẩm Cam Vinh đã được xác lập văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019, Ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: "Tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm có chất lượng của Tỉnh đến với các thị trường trong nước mà Thủ đô Hà Nội là một trong những thị trường lớn đầy hứa hẹn đối với các sản phẩm, đặc sản của Nghệ An, đặc biệt là Cam Vinh.

3

Ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Lễ khai mạc

“Tuần lễ Cam Vinh và Sản phẩm, Đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019, tại siêu thị BigC, Thăng Long, Hà Nội” là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương mình; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước”, Ông Thái Thanh Qúy nhấn mạnh.

Cũng trong dịp này, còn diễn ra các hoạt động quan trọng khác như: Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý Cam Vinh; Văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gừng Kỳ Sơn; Lễ ký kết Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Big C và doanh nghiệp Nghệ An; và “Chương trình tập huấn Hướng dẫn quy trình hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C và Go! Việt Nam” dành cho gần 200 đại diện hộ nông dân và hợp tác xã của tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh sản phẩm cam Vinh, tỉnh Nghệ An còn có rất nhiều sản phẩm, đặc sản nổi tiếng khác. Cây trồng có gừng Kỳ Sơn; dứa Quỳnh Lưu; su su Quỳnh Liên; bơ Nghĩa Đàn; chè Nghệ An; chè Gay Anh Sơn; bưởi hồng Quang Tiến; ổi Nghĩa Đàn; chanh leo Quế Phong; dưa rẫy Kỳ Sơn, Quế Phong; trám đen Thanh Chương, mận Tam Hoa Kỳ Sơn... Vật nuôi có gà Thanh Chương, gà vườn rừng Yên Thành, vịt bầu Quỳ Châu, gà Phủ Diễn...

Sản phẩm chế biến: Nước mắm Vạn Phần, cá thu nướng Cửa Lò, mực khô Quỳnh Lưu, tôm nõn Diễn Châu, xúp lươn, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, dê Tân Kỳ, rượu men lá Con Cuông… và rất nhiều sản phẩm truyền thống mang đặc trưng vùng miền đang từng bước được phát triển và thương mại hóa.

Sự kiện Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019 hứa hẹn sẽ là dịp mua sắm thú vị với người dân Thủ đô trong dịp cuối năm nay.

Bình luận