Cận cảnh 5,6 km đường đua F1 tại Hà Nội vừa hoàn thiện

Gia Hân (T/H)  - Chủ nhật, 01/03/2020, 19:18 PM
Đơn vị tổ chức chặng đua F1 ở Việt Nam xác nhận hoàn tất 5,607 km đường đua và các hạng mục cố định sau hơn 11 tháng thi công.

Đường đua tại Hà Nội do đơn vị Motorsports trực thuộc F1 phối hợp thi công cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức) thiết kế. Đường đua F1 có chiều dài tổng cộng 5,607 km với 23 khúc cua thiết kế độc đáo, kết hợp những đoạn đường đua xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường giao thông trong thành phố.

Empty

Góc cua 7, 8 nhìn từ trên cao. Đường đua F1 tại Hà Nội kết hợp những đoạn đường đua xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường giao thông trong thành phố.

Với chiều dài 5,607 km cùng 23 khúc cua, đường đua Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 (F1) với yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt.

Mẫu của lớp nhựa này được gửi tới các phòng thí nghiệm tại Singapore và Đức để thử nghiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để khi những chiếc xe đua đạt tốc độ 335 km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên.

Empty

Bên cạnh toàn bộ các phần kết cấu cố định đã được hoàn tất, những công trình bổ trợ, bao gồm các khán đài - những khu vực được đặt tên theo các địa danh và các thành phố lớn mang tính biểu tượng của Việt Nam, trung tâm báo chí và y tế, khu vực tiếp khách của các đội và dành cho đội hậu cần từ phía các nhà hàng, khách sạn, các trạm quan sát bình luận, các thanh chắn an toàn… đều đang gấp rút hoàn thiện.

Trước đó, tòa nhà điều hành trung tâm PIT Building, nơi được mệnh danh là trái tim của Trường đua F1 đã hoàn thiện phần xây dựng và đang trong công đoạn lắp đặt những chi tiết cuối cùng. Với cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long cùng Khuê Văn Các, trải dài trên 270m với 4 tầng cao, PIT Building trở thành điểm nhấn nổi bật trên đại công trường F1 Việt Nam.

Xem thêm: 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Đường đua F1 2019 

Bình luận