Cận cảnh cặp bánh trung thu nặng 300kg được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

H. Nam  - Chủ nhật, 25/08/2019, 06:58 AM
Cặp bánh trung thu làm từ những nguyên liệu truyền thống nặng 300kg được vinh danh và trao tặng kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
Banh-trung-thu02

Ngày 24/8 tại Hà Nội đã diễn ra "Lễ vinh danh cặp bánh Trung thu kỷ lục Việt Nam" ở Quảng trường Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

>>>Hơn 10.000 người tham gia nhảy sạp tại Fansipan, xác lập kỷ lục Việt Nam

Banh-trung-thu09

Cặp bánh được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận cặp bánh kỷ lục là cặp bánh trung thu to nhất Việt Nam do các nghệ nhân thuộc Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh thực hiện.

Banh-trung-thu08

Cặp bánh khổng lồ được rước từ Đền Ngọc Sơn tới Quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ để làm lễ dâng hương và vinh danh. 

Banh-trung-thu12

Theo Ban tổ chức, cặp bánh trung thu gồm một chiếc bánh dẻo và một chiếc bánh nướng này có kích thước đường kính lên tới 0,85m, dày 0,2m và nặng 150kg/chiếc. Tổng khối lượng cặp bánh là 300kg.

Banh-trung-thu14

Cặp bánh trung thu khổng lồ được làm từ những nguyên liệu truyền thống như: hạt bí, đậu xanh, vừng, lạp xưởng. Để làm nên cặp bánh này cần gần 1 tháng chuẩn bị nguyên liệu và 20 thợ lành nghề hoàn thiện bánh.

Banh-trung-thu17

Lãnh đạo Hiệp hội làng nghề Việt Nam cùng đại diện Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh thực hiện nghi thức dâng hương trước tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Banh-trung-thu11

Cặp bánh trung thu được xác lập kỷ lục Việt Nam sẽ được trưng bày trong 2 ngày 24-25/8/2019 tại Quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ.

Banh-trung-thu22

Bà Ngô Thị Tính - Tổng Giám đốc công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh cho biết, Tết đoàn viên là dịp để mọi người sát lại bên nhau, cùng sẻ chia những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Với mong muốn mang tới một không khí đêm rằm đậm tính truyền thống dân gian giữa lòng Hà Nội, công ty tổ chức chương trình này nhằm đưa mọi người hòa vào không khí đêm rằm.

Banh-trung-thu20

Theo ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết, cặp bánh trung thu khổng lồ là một dấu ấn đặc biệt trong mùa Trung thu năm nay. Đồng thời đây là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Banh-trung-thu26

Ông Trần Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao Chứng nhận “Cặp bánh nướng và bánh dẻo Trung thu lớn nhất Việt Nam” cho lãnh đạo Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh. 

Banh-trung-thu28

Bên cạnh chương trình “Vinh danh cặp bánh Trung thu kỷ lục Việt Nam” sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam như: chơi chuyền, nặn tò he, ô ăn quan, rồng rắn lên mây, kéo co, nhẩy dây, nhảy sạp, nhảy lò cò, mèo đuổi chuột…

Bình luận