Cận cảnh hình ảnh Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa

Phương Vũ (T/h)  - Thứ ba, 16/04/2019, 10:30 AM
Hình ảnh phát trên truyền hình Pháp cho thấy nhà thờ Đức Bà Paris đã chìm trong biển lửa trong khi nhiều người dân chứng kiến đám cháy đã quỳ xuống cầu nguyện.

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Theo VnExpress, ngọn lửa dữ dội bùng lên lúc 18h50 ngày 15/4 (23h50 giờ Hà Nội) tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của Pháp, tạo ra cột khói lớn, khiến tháp nhọn và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập trước mặt nhiều người chứng kiến.

chay-nha-tho-duc-ba-giadinhvietnam1

(Nguồn: AFP)

Nhà chức trách đã triển khai hơn 400 lính cứu hỏa để dập lửa và cố gắng cứu phần cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà. Đám cháy chỉ được khống chế lúc 0h ngày 16/4, một lính cứu hỏa bị thương nặng trong quá trình dập lửa. Tuy nhiên, khói vẫn bốc lên từ nhà thờ, buộc lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước.

chay-nha-tho-duc-ba-giadinhvietnam2

(Ảnh: AFP/TTXVN)

chay-nha-tho-duc-ba-giadinhvietnam3

Hình ảnh phát trên truyền hình Pháp cho thấy nhà thờ Đức Bà ở Paris chìm trong biển lửa, ngày 15/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

chay-nha-tho-duc-ba-giadinhvietnam4

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp ngày 15/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

chay-nha-tho-duc-ba-giadinhvietnam5

Người dân cầu nguyện khi chứng kiến vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau nhiều giờ phun nước dập lửa trên mái vòm, lính cứu hỏa khống chế được đám cháy và bắt đầu tiến được vào bên trong nhà thờ. Gian chính điện nhà thờ Đức Bà Paris không bị thiệt hại nhiều trong đám cháy, dù hứng chịu nhiều mảnh vỡ từ trên mái vòm rơi xuống.

chay-nha-tho-duc-ba-giadinhvietnam6

Ngọn lửa gây hư hại phần mái nhà thờ, nhưng gian chính và cấu trúc khung nhà thờ không bị thiệt hại nhiều.(Ảnh: VnExpress)

"Thật sự đáng buồn. Đây là điều đáng buồn nhất tôi từng chứng kiến trong đời", Sam Ogden, nhân chứng 50 tuổi, cho biết khi nhìn thấy đám cháy.

-> Lửa thiêu trụi nhà sàn 5 gian, gia chủ bị thiêu cháy

Video: Cháy Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris (Nguồn: Zing)

Bình luận