Cận cảnh khắc phục sự cố hàng ngàn lít dầu tràn ra ruộng tại Thanh Hóa

Trịnh Tuyên  - Thứ sáu, 21/12/2018, 09:10 AM
Chiều ngày 20/12, hàng trăm người vẫn đang tích cực khắc phục sự cố tràn dầu xảy ra tại phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa.

 

Nhân viên đang khắc phục sự cố tràn dầu ra ruộng tại phường Quảng Hưng

Theo thông tin sự việc, sáng ngày 17/12/2018, nhiều người dân phát hiện có vết dầu tràn ra mương nước công cộng tại đường Bạch Đằng (chiều dài mương khoảng 800m) và chảy ra ruộng của người dân đang canh tác tại khu vực Đồng Giếng, Đồng Mã 2 của phố 5, phường Quảng Hưng.

Sự việc xảy ra đã được thông báo với các cấp chính quyền địa phương đến giải quyết và có phương án đề phòng lửa bắt cháy. Nhiều người dân thấy hiện tượng váng dầu lênh láng khắp ruộng, gần nhà ở nên cảm thấy lo lắng.

Qua đánh giá ban đầu, số lượng dầu tràn đo được khoảng trên 4.000 lít, diện tích ruộng có váng dầu khoảng 4 ha.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do nước mưa làm tràn bể thu gom váng dầu của Kho xăng dầu, thuộc Chi nhánh xăng dầu Quân đội khu vực Bắc Trung bộ, khiến cho dầu tràn ra ngoài dẫn đến sự cố trên.

10

Vết dầu nổi mặt ruộng

Để khắc phục tình trạng trên, Chi nhánh xăng dầu Quân đội đã ký với Công ty cổ phần SOS môi trường để xử lý sự cố tràn dầu tại phường Quảng Hưng. Trong quá trình đơn vị xử lý sự cố, Ban Chỉ đạo ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh Thanh Hóa sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc xử lý đảm bảo theo đúng quy trình, quy định.

Ghi nhận tại hiện trường của phóng viên, hàng trăm người đang khắc phục sự cố tràn dầu, nhiều người dân cho biết, váng dầu vẫn từ trong các cống chảy ra nên việc khắc phục sự cố sẽ mất rất nhiều ngày.

Những hình ảnh phóng viên chụp tại hiện trường vào chiều 20/12/2018

4
9
2
7
1
5
8
6
3
Bình luận