Cận cảnh khu mỏ khai thác quặng của Công ty Sơn Lâm CĐP bị "tố" gây ô nhiễm tại Tuyên Quang

Nhóm PV  - Thứ năm, 18/10/2018, 11:18 AM

Khu vực khai thác lộ thiên mỏ Cao lanh - Felspat (Tuyên Quang) nằm ở trên một quả đồi, các loại khói bụi, nước thải đặc quánh chảy thẳng xuống hồ chứa nhỏ phía trước...

Son-lam-cdp1

Từ nhiều năm nay, theo phản ánh trong quá trình hoạt động, khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Thành Long (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Công ty TNHH Sơn Lâm CĐP đã gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương.

>>>Công ty Sơn Lâm CĐP khai thác quặng bị "tố" gây ô nhiễm: Có vi phạm cam kết bảo vệ môi trường?

Son-lam-cdp2

Khu vực khai thác lộ thiên mỏ Cao lanh - Felspat nằm ở trên một quả đồi cao, hàng ngày có hàng trăm lượt máy móc, phương tiện ra vào phục vụ việc khai thác quặng.

Son-lam-cdp3

Cách đó không xa là khu vực nhà xưởng chế biến tuyển quặng với những khu chứa quặng chất cao như núi.

Son-lam-cdp5

Khu nhà điều hành và trụ sở của Công ty TNHH Sơn Lâm CĐP tại xã Thành Long (huyện Hàm Yên, Tuyên Quang).

Son-lam-cdp6

Xung quanh mỏ khai thác quặng cao lanh của Công ty TNHH Sơn Lâm CĐP hoàn toàn không có tường rào che chắn hoặc khu xử lý khói bụi, nước thải.

Son-lam-cdp7

Nước thải, bụi quặng trong quá trình khai thác hoặc chế biến quặng chảy thẳng xuống hồ chứa nhỏ phía trước.

Son-lam-cdp9
Son-lam-cdp10

Theo phản ánh của người dân, những hôm nào trời nắng mỏ khai thác, làm quặng thì bụi bay mù mịt, trắng trời. Còn hôm nào mưa thì nước cứ thể xối thắng xuống hồ, chảy tràn ra xung quanh.

Son-lam-cdp11 (2)

Trong văn bản của các cơ quan chức năng cấp cho cho Công ty TNHH Sơn Lâm CĐP là chủ đầu tư dự án cũng yêu cầu thực hiện đúng những nội dung cam kết trong kế hoạch bảo vệ môi trường nhưng theo phản ánh của người dân và những gì ghi nhận thực tế thì các loại  khói bụi, tiếng ồn, chất thải rắn, nước thải... vẫn gây ảnh hưởng đến người dân địa phương.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận