Cận cảnh trận sóng thần kinh hoàng khiến nhiều người thương vong ở Indonesia

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 29/09/2018, 11:45 AM
Trận động đất mạnh 7.7 độ richter hôm 28?9 gây ra sóng thần ở thành phố Palu, đảo Sulawesi của Indonesia làm ít nhất 30 người thiệt mạng.

Ít nhất 30 người chết vì động đất và sóng thần ở Indonesia

Theo Reuters, ít nhất 30 thi thể của các nạn nhân đã được tìm thấy sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ và sóng thần tấn công thành phố Palu, miền Trung Indonesia hôm 28/9.

"Thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại nhiều địa điểm, họ bị đè bởi gạch đá hoặc cuốn trôi bởi sóng thần. Chúng tôi vẫn đang thu thập thêm thông tin", ông Sutopo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan Ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia, thông báo hôm 29/9.

song

Tâm chấn vụ động đất ngày 28/9 nằm ở phía nam đảo Sulawesi, đảo lớn thứ 11 trên thế giới. Ảnh: USGS

Những con sóng thần cao từ 2-3 mét tàn phá thành phố Palu vào chiều tối qua sau khi trận động đất cường độ 7.7 độ richter xảy ra gần đảo Sulawesi.

Trước trận động đất này, một trận động đất nhỏ hơn đã xảy ra phá hủy một số nhà cửa, cướp đi sinh mạng 1 người và làm ít nhất 10 người bị thương, giới chức địa phương cho biết.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 8, Indonesia xảy ra liên tiếp 3 vụ động đất với tâm chấn đều nằm gần đảo Lombok khiến hơn 500 người thiệt mạng và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Một số ngôi làng gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Giây phút sóng thần tấn công thành phố 600.000 dân ở Indonesia (Nguồn: Zing)

Bình luận