"Căn hộ D chung cư Thăng Long Victory vẫn làm được sổ hồng như những căn khác"

Phương Vũ  - Thứ ba, 08/08/2017, 11:33 AM
Liên quan đến thông tin cho rằng căn hộ D của chung cư Thăng Long Victory không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do những sai phạm của chủ đầu tư, đại diện Phúc Hà khẳng định, căn hộ này vẫn làm được sổ như các căn hộ ở vị trí khác.
chung-cu-78-1000

 Nhiều cư dân chung cư Thăng Long Victory lo lắng trước thông tin căn hộ D không làm được sổ hồng

Trong những ngày qua, thông tin về việc Công ty CP Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (Công ty Phúc Hà) - chủ đầu tư chung cư Thăng Long Victory bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng về những sai phạm trong quá trình xây dựng đã khiến cho cư dân ở chung cư này xôn xao, lo lắng.

Cụ thể, quyết định của Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ rõ, Công ty Phúc Hà đã sử dụng sai công năng so với quy hoạch được phê duyệt tại công trình nhà ở cao tầng T1 và T2 Dự án Thăng Long Victory – Khu đô thị Nam An Khánh (xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội).

20170807_155717

 

20170807_155709

Một trong những sổ hồng của căn hộ D Thăng Long Victory đã được chủ đầu tư Phúc Hà bàn giao cho cư dân

Đặc biệt, nhiều cư dân hoang mang, lo lắng trước thông tin cho rằng Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội thông báo sẽ không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất đối với những căn hộ có kí hiệu căn D tại chung Thăng Long Victory vì chủ đầu tư đã thay đổi vị trí tường xây so với bản vẽ phương án kiến trúc đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc phê duyệt.

Trước thông tin này, trao đổi với báo Gia đình Việt Nam, đại diện Công ty Phúc Hà cho hay, đối với các vi phạm trên, công ty đã chủ động làm việc với các cơ quan chức năng, Thanh tra xây dựng đã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả và công ty đã chấp hành xử phạt.

"Đến nay, công ty đã khắc phục xong hậu quả theo quy định và đã được Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cấp sổ Hồng cho các căn hộ thuộc Tòa T1, T2, kể cả căn D", đại diện Phúc Hà cho biết.

Bình luận