Can ngăn chó cắn nhau, ông chủ bị chó béc giê nhà quay lại cắn tử vong

H. Sơn  - Thứ năm, 23/08/2018, 18:15 PM
Khi thấy 2 con chó nhà cắn nhau, ông H. đã cầm nạng dọa để can ngăn, nhưng cả 2 con chó quay lại cắn vào cổ dẫn đến mất máu cấp và tử vong sau đó.

Ngày 23/8, Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày 19/8, bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân (49 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) vào cấp cứu do chó béc giê nhà nuôi cắn.

Theo lời kể của gia đình, trước đó, ông H. bị tai nạn giao thông nên cụt mất một chân, phải di chuyển bằng nạng. Khi thấy 2 con chó nhà cắn nhau, ông H. đã cầm nạng dọa để can ngăn, nhưng cả 2 con chó quay lại cắn vào cổ.

Ngay sau khi bị chó cắn, nạn nhân đã được người thân đưa vào sơ cứu cầm máu tại bệnh viện gần nhà rồi chuyển thẳng đến Bệnh viện Việt Đức.

Theo bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, nạn nhân nhập viện trong tình trạng sốc rất nặng do mất máu cấp, hôn mê sâu, huyết áp và mạch ngoại vi không đo được.

Sau khi tiếp nhận các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực Bệnh viện HN Việt Đức chẩn đoán bệnh nhân bị sốc mất máu rất nặng và rối loạn đông máu do vết thương cổ phải.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nhưng do sốc quá nặng trước mổ, mất tri giác và hôn mê sâu, rối loạn đông máu nặng với tiểu cầu còn 12.000 (bình thường là 150.000). Thấy ông H. không còn khả năng điều trị, nên gia đình đã xin đưa về nhà và chỉ sau 150 phút bị chó cắn nạn nhân đã tử vong.

cho-becgie

Ảnh minh họa

>>>Hai bố con nữ chủ quán bị đánh túi bụi vì nhắc nhở để xe ô tô chắn cửa

Trước đó, vào tháng 7/2018 một bé gái 8 tháng tuổi trú tại Đội Cấn (TP Hà Nội) cũng bị chó Ngao Tây Tạng của nhà nuôi bất ngờ tấn công, dù được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Từ những sự việc trên BS Dương Ngọc Thắng, Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức đưa ra cảnh báo: “Rất cảnh giác với các tai nạn chó cắn, kể cả chó nhà, do mức độ tổn thương hết sức trầm trọng trong thời gian gần đây.

Trường hợp bị cắn vào chỗ hiểm, chảy máu nhiều qua vết thương thì nhiều khả năng bị tổn thương vào mạch máu lớn, khi đó cần dùng khăn bông dầy bịt và ép chặt vào vết thương để cầm máu tạm thời, rồi chuyển đến các bệnh viện lớn gần nhất để cầm máu và phẫu thuật cấp cứu hoặc chuyển tuyến cao hơn. Không nên cố xử lý cầm máu tại nhà, sẽ dẫn đến sốc mất máu không hồi phục”.

Hoảng hồn xe khách húc đổ barie đường sắt khi tàu đang di chuyển đến

Bình luận