Cẩn thận với cơn sốt đất ảo ở Hoành Bồ

Long Minh (t/h)  - Thứ sáu, 29/03/2019, 06:37 AM
Hoạt động mua đi, bán lại trong chính nhóm môi giới đang thao túng thị trường, tạo nên cơn sốt đất "ảo" tại thị trường BĐS ở Hoành Bồ.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh) đang diễn ra hoạt động mua đi, bán lại các ô đất của một số nhà môi giới đầu tư bất động sản. Chính những hoạt động này đã kéo theo người dân vào guồng quay mua bán BĐS. Khuyến cáo, người dân nên cẩn thận trước các giao dịch mua bán đất tại các dự án này.

Được biết, hiện nay tại Hoành Bồ đang quy hoạch, xây dựng khu dân cư Bắc sông Trới do Công ty CP Cơ giới và xây dựng Thăng Long làm chủ đầu tư và Khu quy hoạch dân cư Bắc cầu Bang do Công ty CP Thống Nhất 508 làm chủ đầu tư.

images1278770_images1077363_DSC_8861

Một góc đô thị thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ - Ảnh: Báo Quảng Ninh).

>> Buông lỏng quản lý, Uông Bí mất 25 tỉ đồng để "xóa sổ" các lò vôi thủ công

Thông tin từ nhà đầu tư này cho hay, đơn vị không thực hiện giao dịch đối với các thửa đất thuộc khu dân cư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà chỉ thực hiện giao dịch đối với các ô đất thuộc thẩm quyền của chủ đầu tư.

Ở một diễn biến khác, thông tin trên báo chí, UBND huyện Hoành Bồ mới đây nhận định, đây thực chất là hoạt động mua đi, bán lại với nhau trong chính nhóm môi giới đang thao túng thị trường, tạo các giao dịch “mồi” để gây nên cơn sốt đất ảo trong thị trường bất động sản.

Chính tình trạng này có thể gây gây mất an ninh trật tự, khó khăn cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các dự án…thậm chí nhiều người dân mất tiền oan.

Trước thực trạng nêu trên, UBND huyện Hoành Bồ đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường phổ biến các thông tin liên quan đến dự án, quyền sử dụng đất theo quy định.

Đồng thời, cần ngăn chặn kịp thời các thông tin liên quan đến tình trạng cò mồi, đầu cơ gây nên cơn sốt đất ảo làm lũng đoạn thị trường.

Bình luận