Cần Thơ: Bình luận xúc phạm uy tín lãnh đạo, nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng

Trung Phạm  - Thứ ba, 07/04/2020, 18:21 PM
Một thanh niên tại Cần Thơ đã bị phạt 5 triệu đồng vì có bình luận xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ trên mạng xã hội.

Ngày 7/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N. L. T. (27 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác " theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP. 

IMG_20200407_163649

Đối tượng N. L. T (áo thun) làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 4/4, T. đã sử dụng faebook cá nhân "T. Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang "Cần Thơ hôm nay" về vấn đề lãnh đạo thành phố yêu cầu linh hoạt việc tạm dừng đò ngang sông trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nội dung bình luận của T.  mang  nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ.

Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Cần Thơ và Công an phường Cái Khế đã có buổi làm việi với T. và giải thích cho T. hiểu rằng bài viết trên trang "Cần Thơ hôm nay" mang tính tuyên truyền về chủ trương của Chính phủ và TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong đó có công tác của lãnh đạo TP. Cần Thơ về hoạt động của các phương tiện đường thủy.  Mọi công dân có thể để lại bình luận để thể hiện quan điểm cá nhân, tuy nhiên không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức.

T. đã nhận thức được việc làm của mình là sai, gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ và cam kết không tái phạm.

Bình luận