Cần Thơ cấm sử dụng bóng bay và vật liệu gây hại môi trường trong lễ khai giảng

Tâm Y - Kim Khanh  - Thứ năm, 05/09/2019, 11:12 AM
Sáng ngày 5/9, hơn 224.800 học sinh phổ thông TP Cần Thơ nô nức đến trường dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.
IMG_8861

Các em học sinh của Trường THPT Phan Ngọc Hiển trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: HD

Những ngày gần đây, thời tiết tại TP Cần Thơ thường xuyên có mưa lớn khiến cho nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh lo lắng vì sẽ ảnh hưởng đến ngày khai giảng năm học mới. Thế nhưng, từ sáng sớm ngày khai giảng, trời trở nên mát mẻ, nắng đẹp, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các trường ở các địa phương tiến hành lễ khai giảng.

IMG_8858

Hơn 1.300 học sinh của Trường THCS Lê Lợi (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) khai giảng năm học mới. Ảnh: Thuỵ Vũ

Ghi nhận của phóng viên, khoảng 6 giờ ngày 5/9, hầu hết các trường ở Cần Thơ đều đã có học sinh tới dự lễ khai giảng với cờ hoa rực rỡ, nhiều trường thực hiện nghiêm chủ trương của ngành là “nói không với bóng bay trong ngày khai giảng”. Lãnh đạo địa phương đã có mặt cùng dự khai giảng với thầy trò các trường. Việc tổ chức đón học sinh đầu cấp học diễn ra nghiêm trang, tạo khí thế phấn khởi cho các em bước vào năm học mới với niềm tin phơi phới.  

IMG_8859

Thầy Huỳnh Văn Hà - Hiệu trưởng THCS Phước Thới đánh trống khai giảng năm học 2019-2020. Ảnh: Thuỵ Vũ

Năm học này, TP Cần Thơ có 454 trường (trong đó có 175 trường mầm non, 176 trường tiểu học, 67 trường THCS và 36 trường THPT).

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn, trang trọng, vui tươi, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh và giáo viên. Không sử dụng bóng bay và các vật liệu gây hại cho môi trường. Sân lễ phải sạch, không đọng nước; cờ mới, sạch; có bảng tên từng lớp; bố trí che mát cho đại biểu và học sinh, tuyệt đối không để học sinh ngồi nơi có ánh nắng trực tiếp. Có phương án dự phòng cho trường hợp trời mưa hoặc sự cố bất thường khác. 

IMG_8860

Các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của Trường Tiểu học Phú Thứ I (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) nhận quà và học bổng nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Kim Khanh

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục thành phố Cần Thơ nỗ lực thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp cơ bản của Bộ GD&ĐT. Ngành tiếp tục rà soát quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030; nâng cao chất lượng đội ngũ; trong đó thực hiện bồi dưỡng cán bộ, giáo viên nhằm đón đầu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.     

Bình luận