Cần Thơ chào đón em bé đầu tiên trong năm mới 2019

Kim Khanh  - Thứ ba, 01/01/2019, 12:59 PM
Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2019, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã chào đón những công dân đầu tiên của thành phố hết sức đáng yêu và khỏe mạnh.

Ngày 1/1, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vào khuya ngày 31/12/2018, còn có hơn 40 sản phụ đang chờ sanh tại bệnh viện. Dự kiến trong ngày Tết Dương Lịch năm 2019, bệnh viện sẽ đón thêm khoảng 60 bé "Heo Vàng" lần lượt chào đời.

Sự ra đời của các bé không chỉ tạo cho khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2019 thêm phần thiêng liêng, hạnh phúc mà nó còn đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với một ước mong năm mới vạn điều may, đủ đầy, trọn vẹn.

Đặc biệt, khi kim đồng hồ điểm thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cũng là lúc bé trai nặng 3.300g, con của sản phụ Cao Thị Bé L. (24 tuổi, ngụ tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) chào đời.

Những giây phút sau đó, bé trai nặng 3.900g, con sản phụ chị Huỳnh N. (32 tuổi, ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cũng cất tiếng khóc chào đời tại Khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện. Ngay khi mới lọt lòng, bé trai kháu khỉnh đã huơ đôi bàn tay bé xíu như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y, bác sĩ.

img_6097

Những em bé đầu tiên của TP Cần Thơ chào đời.

Nhìn ngắm thiên thần bé bỏng chào đời vào dịp đặc biệt như thế này, dù là phái mạnh, các ông bố cũng có lúc không giấu nổi niềm hạnh phúc nghẹn ngào khi nhìn thấy con yêu chào đời sau 9 tháng 10 ngày chờ mong.

img_6178

Người chồng hạnh phúc khi 'mẹ tròn con vuông.

Trong niềm vui và sự hân hoan nhân dịp đầu năm mới, anh Hồ Hoàng T. (chồng sản phụ H.N.) đã trao những nụ hôn và cái ôm ngọt ngào đến vợ và "thiên thần nhỏ" vừa chào đời của mình. "Thật hạnh phúc vô cùng khi con em được sinh ra trong khoảnh khắc ý nghĩa thế này. Bây giờ cảm xúc thật khó tả, cầu cho may mắn, bình an luôn đến với con trong năm mới.", anh T. xúc động bày tỏ.

img_6138

Mẹ và bé hạnh phúc trong giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Với niềm vui chung của cả bệnh viện khi tất cả đều “mẹ tròn con vuông”, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã gửi lời chúc mừng đến những “thiên thần nhỏ” vừa chào đời trong khoảnh khắc thiêng liêng đầu Xuân 2019 vui, khỏe, chóng lớn để sớm trở thành những thiên tài của đất nước. Chúc các ông bố, bà mẹ luôn may mắn và tận hưởng niềm vui, hạnh phúc thật trọn vẹn.

Video: Cần Thơ - Đô thị sông nước đáng sống

Bình luận