Cần Thơ: Chủ đầu tư “neo” sổ đỏ trên 10 năm, dân phẫn nộ

Kim Khanh  - Thứ tư, 22/08/2018, 17:04 PM
Hơn 10 năm mua nhà, đất nhưng không được giao sổ đỏ, hàng chục người dân đã phẫn nộ kéo đến Công ty XD số 8 để đòi giải quyết.

Sáng 22/8, hàng chục người dân đã phẫn nộ kéo đến trụ sở Văn phòng chi nhánh Công ty Xây dựng số 8 (Công ty 8), tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ để đòi giao sổ đỏ.

3

Người dân kéo đến chi nhánh công ty 8 tại Cần Thơ để đòi sổ đỏ vào sáng nay. Ảnh: Kim Khanh

Đây là những khách hàng mua nhà hoặc mua nền dự án Khu đô thị Hưng Phú. Người dân rất bức xúc khi họ mua nhà, đất nền dự án của công ty bằng hợp đồng góp vốn, số tiền thu của khách hàng từ 80 đến 95% giá trị nhà, đất, tuy nhiên sau hơn sau 10 năm công ty vẫn không trả sổ đỏ cho dân.

2

Người dân bức xúc khi phải chờ đợi hơn 10 năm nhưng vẫn chưa có sổ đỏ.

Ngay sau đó, đại diện công ty cùng đại diện chính quyền phường Hưng Thạnh và lãnh đạo quận Cái Răng đến tham dự cuộc họp giữa công ty và người dân. Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đề nghị Công ty XD số 8 phải có biện pháp giải quyết sổ đỏ cho dân.

1

Người dân mong muốn lãnh đạo công ty phải cam kết thời gian hoàn thành, bàn giao sổ đỏ cho dân. 

Ông Nguyễn Hoàng Oanh, khách hàng của công ty còn nợ sổ đỏ bức xúc cho biết: “Đại diện công ty ở Cần Thơ cần phải báo cáo về những bức xúc của người dân và phải mời giám đốc Công ty về Cần Thơ để họp mặt với khách hàng. Đồng thời, lãnh đạo công ty phải cam kết thời gian hoàn thành, bàn giao sổ đỏ cho dân, công ty phải có trách nhiệm với khách hàng vì chúng tôi đã chờ đợi hơn 10 năm rồi”.

Được biết, dự án Khu đô thị Hưng Phú được chủ đầu tư là Công ty 8 khởi công đầu năm 2003. Sau hơn 15 năm khởi công, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành, số lượng người dân được cấp sổ đỏ rất ít.

Ông Nguyễn Đức Trọng- Giám đốc Chi nhánh công ty cho biết: “Hiện tại còn khoảng 480 sổ đỏ chưa hoàn thành cho khách hàng mua nhà đất. Chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo công ty để sớm có biện pháp giải quyết sổ đỏ cho bà con mua nhà đất”.

Ông Vương Công Khanh, phó chủ tịch UBND quận Cái Răng cho biết: Quận đã nắm được vụ việc từ lâu và rất quan tâm lắng nghe ý kiến của người dân mua nhà đất tại Công ty 8 chưa có sổ đỏ. Đây cũng là vấn đề thành phố quan tâm. Giải quyết vấn đề này cần hợp tác của Công ty, chính quyền các cấp và khách hàng. Chúng tôi đã đề nghị công ty phải sớm tổ chức gặp mặt bà con, cam kết thời gian hoàn tất sổ đỏ cho khách hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Gia đình Việt Nam, được biết cơ quan chức năng đã cấp sổ đỏ cho Công ty 8, nhưng đơn vị này đã “cắm” sổ đỏ vào ngân hàng để vay tiền. Do chưa có tiền để thanh toán nên không thể lấy sổ đỏ từ ngân hàng ra để cấp cho dân. Được biết, liên quan đến việc neo sổ đỏ này, Công an Cần Thơ cũng đã từng làm việc với phía Công ty 8, tuy nhiên nội vụ chưa thể xử lý theo qui định của pháp luật.

Video: Cần Thơ - đô thị sinh thái, sông nước đáng sống.

Bình luận