Cần Thơ đón chuyến bay chở 136 hành khách trở về từ Hàn Quốc

Trung Phạm  - Thứ sáu, 28/02/2020, 15:18 PM
Sáng ngày 28/2 Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành khách trở về từ Seoul (Hàn Quốc).

Qua khai báo y tế có 9 người Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay thuộc diện phải cách ly do đến từ vùng dịch của Hàn Quốc. Kiểm tra y tế cho thấy 9 người này thân nhiệt bình thường, chưa có dấu hiệu bệnh về đường hô hấp nên đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP.Cần Thơ tại quận Ô Môn.

2 (18)

Đại diện Sở Y tế và Quân sự kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP.Cần Thơ.

Tất cả hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế để kiểm soát tình trạng sức khỏe. Ngành y tế đang tăng cường giám sát y tế đối với các trường hợp đến từ Hàn Quốc, đã tổ chức khai báo y tế cho 100% khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Cảng hàng không quốc tế và Sở Y tế TP.Cần Thơ đã phối hợp tăng cường nhân lực, kiểm soát chặt các khâu nhằm tránh các trường hợp khai báo không trung thực, nhất là trường hợp đi qua vùng dịch Covid-19 nhưng không khai báo. Đối với những trường hợp nghi ngờ khai báo không trung thực, lực lượng Công an sẽ căn cứ vào ID có trong hộ chiếu để có biện pháp xử lý đúng theo quy định. 

4 (12)

Chiều ngày hôm qua (27/2), Ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, quy trình tiếp nhận, cách ly, phân luồng tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Tính đến sáng nay đã có tổng số 28 người ( 21 nữ, 7 nam) đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ. Trong đó có 3 người có quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết: "Trong quá trình kiểm tra chúng tôi rất an tâm về khâu chuẩn bị phối hợp giữa Quân sự và bộ phận y tế. Vấn đề cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ và an toàn. Sinh hoạt của những người dân trong khu vực cách ly được thực hiện rất tốt về chế độ ăn uống, sinh hoạt, đảm bảo về y tế đúng theo quy định. Qua thăm hỏi hiện nay sức khỏe người dân trong khu cách ly đều tốt. Qua đây chúng tôi cũng khuyến cáo những người đi từ vùng có dịch Covid-19 trở về phải khai báo chính xác và gia đình của những người thân từ vùng dịch trở về cũng phải hiểu, chia sẻ, tạo điều kiện để người thân cách ly.".

5 (12)

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại Cảng hành không quốc tế TP. Cần Thơ.

Được biết, ngày mai (29/2) Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ còn 1 chuyến bay đến từ Hàn Quốc và Hãng hàng không Vietjet sẽ tạm ngưng đường bay Hàn Quốc - Cần Thơ đến hết tháng 3/2020.

Bình luận